Thứ năm, 09/05/2024 | 18:23 GMT +7
- Nui ống loại nhỏ luộc sẵn: 200g
- Cá hồi tươi: 100g
- Nấm đông cô tươi: 3 tai
- Nấm rơm: 100g
- Hành tây: 1/2 củ
- Thịt heo xông khói: 3 lát
- Ngò tây: 1 ít
- Sữa tươi không đường: 1 gói
- Bột mì, bột xù, phô mai bột, bơ
- Gia vị: Muối, tiêu, xốt Mayonnaise.
Cá hồi cắt khối vừa ăn, ướp ít muối, tiêu, để thấm.
Thịt heo xông khói cắt sợi dài 2cm.
Ngò tây cắt nhỏ. Nấm đông cô tươi cắt sợi. Nấm rơm cắt lát mỏng. Hành tây cắt hạt lựu.
Đun nóng 1 muỗng bơ, cho thịt heo xông khói vào xào thơm, tiếp tục cho hành tây và nấm vào xào chín, trút ra dĩa.
Tiếp tục cho bơ vào chảo, thêm 2 muỗng bột mì, xào kĩ sau đó nhỏ lửa cho sữa tươi không đường vào, khuấy đều đến khi bột chín hoàn toàn, thêm 2 muỗng xốt mayonnaise, 1 ít muối, nấu đến khi xốt sánh lại thì tắt bếp.
Trộn đều nui với nấm đã xào, 1 muỗng ngò tây, trộn đều với 1/2 lượng xốt.
Cho hỗn hợp nui vào dĩa, cho 1/2 lượng xốt còn lại vào, sau đó xếp cá hồi và bắt xốt mayonnaise lên trên, rắc bột xù, bột phô mai lên mặt, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ, nướng khoảng 8-10 phút là được.
Trang trí món ăn với ngò tây, dùng nóng.
Chú ý:
Nên xào kĩ bột mì với bơ để xốt thơm hơn. Để hỗn hợp bơ và bột mì hơi nguội mới trộn sữa tươi vào sẽ không bị vón cục.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Nui trộn cá hồi nướng Mayonnaise này. Đây là món ăn nổi bật với một loạt các lớp nguyên liệu trên bề mặt để tạo nên sự tương phản ngon lành trong từng miếng ăn.
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.