Chủ nhật, 15/12/2024 | 16:37 GMT +7

  • Click để copy
Chủ nhật- 07:33, 09/01/2022

Món ngon mỗi ngày

Món ngon mỗi ngày: Nui trộn cá hồi nướng Mayonnaise

Nui trộn cá hồi nướng Mayonnaise kết hợp giữa mayonnaise và sữa tươi kèm phô mai làm món ăn có hương vị mới lạ, dễ ăn; thích hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Nui trộn cá hồi nướng Mayonnaise

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Nui trộn cá hồi nướng Mayonnaise

1. Nguyên liệu

- Nui ống loại nhỏ luộc sẵn: 200g

- Cá hồi tươi: 100g

- Nấm đông cô tươi: 3 tai

- Nấm rơm: 100g

- Hành tây: 1/2 củ

- Thịt heo xông khói: 3 lát

- Ngò tây: 1 ít

- Sữa tươi không đường: 1 gói

- Bột mì, bột xù, phô mai bột, bơ

- Gia vị: Muối, tiêu, xốt Mayonnaise.

2. Cách làm món Nui trộn cá hồi nướng Mayonnaise

- Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi cắt khối vừa ăn, ướp ít muối, tiêu, để thấm.

Thịt heo xông khói cắt sợi dài 2cm.

Ngò tây cắt nhỏ. Nấm đông cô tươi cắt sợi. Nấm rơm cắt lát mỏng. Hành tây cắt hạt lựu.

- Tiến hành thực hiện

Đun nóng 1 muỗng bơ, cho thịt heo xông khói vào xào thơm, tiếp tục cho hành tây và nấm vào xào chín, trút ra dĩa.

Tiếp tục cho bơ vào chảo, thêm 2 muỗng bột mì, xào kĩ sau đó nhỏ lửa cho sữa tươi không đường vào, khuấy đều đến khi bột chín hoàn toàn, thêm 2 muỗng xốt mayonnaise, 1 ít muối, nấu đến khi xốt sánh lại thì tắt bếp.

Trộn đều nui với nấm đã xào, 1 muỗng ngò tây, trộn đều với 1/2 lượng xốt.

Cho hỗn hợp nui vào dĩa, cho 1/2 lượng xốt còn lại vào, sau đó xếp cá hồi và bắt xốt mayonnaise lên trên, rắc bột xù, bột phô mai lên mặt, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ, nướng khoảng 8-10 phút là được.

- Cách dùng

Trang trí món ăn với ngò tây, dùng nóng.

Chú ý:

Nên xào kĩ bột mì với bơ để xốt thơm hơn. Để hỗn hợp bơ và bột mì hơi nguội mới trộn sữa tươi vào sẽ không bị vón cục.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Nui trộn cá hồi nướng Mayonnaise này. Đây là món ăn nổi bật với một loạt các lớp nguyên liệu trên bề mặt để tạo nên sự tương phản ngon lành trong từng miếng ăn.

Thanh Tâm

Mách bạn bí quyết đồ xôi thơm ngon, dẻo như ngoài hàng

Mách bạn bí quyết đồ xôi thơm ngon, dẻo như ngoài hàng

Làm sao để đồ xôi thơm ngon, dẻo, hạt xôi căng bóng như ngoài hàng? Bạn nhất định phải 'bỏ túi' một số bí quyết dưới đây!

Cách làm salad ức gà sốt mè rang

Cách làm salad ức gà sốt mè rang

Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng.

Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản và thơm ngon

Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản và thơm ngon

Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Xem Thêm