Thứ năm, 12/12/2024 | 21:48 GMT +7
- Chả cá basa tươi: 200g
- Thơm: 1/4 trái
- Nấm rơm búp: 100g
- Ớt sừng: 1 trái
- Ớt hiểm: 3 trái
- Nước dừa tươ: 1 chén
- Tiêu sọ giã bể: 2 muỗng
- Hành lá, ngò rí
- Tỏi băm
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, giấm gạo lên men.
- Sơ chế nguyên liệu:
Vo viên chả cá lớn cỡ trái tắc, ấn dẹp. Chiên chả cá với ít dầu cho chả cá vàng mặt ngoài.
Nấm rơm rửa sạch, cắt chữ thập trên đầu nấm. Thơm cắt rẻ quạt dày 3mm. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng, hành ngò cắt khúc.
Pha hỗn hợp kho: 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng giấm gạo lên men.
- Tiến hành thực hiện:
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng dầu điều, cho thơm vào đảo đều, nêm 1.5 muỗng đường, sau đó cho chả cá, nấm rơm vào trộn đều, cho hỗn hợp kho vào kho trong 2 phút sau đó cho tiếp nước dừa, ớt hiểm, ớt sừng và tiêu vào. Khi nước trong nồi sôi lên thì giảm lửa, kho đến khi nước hơi sánh lại, tắt lửa.
- Cách dùng:
Cho chả cá ra dĩa, rắc hành ngò, tiêu lên trên. Ăn với cơm nóng, dọn kèm rau dưa.
Chú ý:
Chiên chả cá vừa chín để chả cá không bị khô.
Dùng ớt hiểm tạo vị cay, dùng ớt sừng tạo mùi thơm và màu sắc cho món ăn.
Như vậy món Chả cá kho chua cay là một món ăn lý tưởng để làm mới thực đơn hàng ngày, lạ miệng và hứa hẹn sẽ rất bắt cơm nữa đấy!
Làm sao để đồ xôi thơm ngon, dẻo, hạt xôi căng bóng như ngoài hàng? Bạn nhất định phải 'bỏ túi' một số bí quyết dưới đây!
Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng.
Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.