Thứ bảy, 27/04/2024 | 00:14 GMT +7

  • Click để copy
Thứ năm- 08:03, 06/01/2022

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Chả cá kho chua cay

Chả cá kho chua cay với Chả cá mềm, thơm thơm mùi ớt sừng, thấm đều vị chua - cay - mặn - ngọt hài hòa, cân đối… Nghe là đã thấy hấp dẫn rồi!
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Chả cá kho chua cay

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Chả cá kho chua cay

1. Nguyên liệu

- Chả cá basa tươi: 200g

- Thơm: 1/4 trái

- Nấm rơm búp: 100g

- Ớt sừng: 1 trái

- Ớt hiểm: 3 trái

- Nước dừa tươ: 1 chén

- Tiêu sọ giã bể: 2 muỗng

- Hành lá, ngò rí

- Tỏi băm

- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, giấm gạo lên men.

2. Cách làm món Chả cá kho chua cay

- Sơ chế nguyên liệu:

Vo viên chả cá lớn cỡ trái tắc, ấn dẹp. Chiên chả cá với ít dầu cho chả cá vàng mặt ngoài.

Nấm rơm rửa sạch, cắt chữ thập trên đầu nấm. Thơm cắt rẻ quạt dày 3mm. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng, hành ngò cắt khúc.

Pha hỗn hợp kho: 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng giấm gạo lên men.

- Tiến hành thực hiện:

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng dầu điều, cho thơm vào đảo đều, nêm 1.5 muỗng đường, sau đó cho chả cá, nấm rơm vào trộn đều, cho hỗn hợp kho vào kho trong 2 phút sau đó cho tiếp nước dừa, ớt hiểm, ớt sừng và tiêu vào. Khi nước trong nồi sôi lên thì giảm lửa, kho đến khi nước hơi sánh lại, tắt lửa.

- Cách dùng:

Cho chả cá ra dĩa, rắc hành ngò, tiêu lên trên. Ăn với cơm nóng, dọn kèm rau dưa.

Chú ý:

Chiên chả cá vừa chín để chả cá không bị khô.

Dùng ớt hiểm tạo vị cay, dùng ớt sừng tạo mùi thơm và màu sắc cho món ăn.

Như vậy món Chả cá kho chua cay là một món ăn lý tưởng để làm mới thực đơn hàng ngày, lạ miệng và hứa hẹn sẽ rất bắt cơm nữa đấy!

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm