Thứ năm, 12/12/2024 | 05:21 GMT +7

  • Click để copy
Thứ hai- 08:24, 03/01/2022

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món lẩu cá kèo lá giang

Lẩu cá kèo lá giang với cá kèo tươi, thịt mềm ngọt, vị lá giang chua nhè nhẹ cộng thêm vị chua cà chua, thơm; rau ăn kèm tươi xanh giòn ngọt...
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Lẩu cá kèo lá giang

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Lẩu cá kèo lá giang

1. Nguyên liệu

- Cá kèo: 400g

- Lá giang: 50g

- Thơm: 1/4 trái

- Cà chua: 1 trái

- Rau đắng: 200g

- Rau muống bào: 200g

- Rau nhút: 200g

- Hành tỏi băm: 1 muỗng

- Rau om, ngò gai

- Bún tươi: 500g

- Ớt hiểm

- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, gia vị nêm sẵn lẩu thái.

2. Cách làm món Lẩu cá kèo lá giang

- Sơ chế nguyên liệu:

Cá kèo tươi rửa sạch.

Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Các loại rau lặt rửa sạch, xếp ra dĩa.

- Tiến hành thực hiện:

Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn (~7 muỗng), phi thơm hành tỏi, cho cà chua, thơm vào xào kĩ đến khi mềm, thêm vào 1.5 lít nước, đun sôi. Lá giang vò sơ cho vào nồi rồi nêm gói gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.

- Cách dùng:

Khi ăn, cho cá và các loại rau vào từ từ, chấm cá với nước mắm ớt, ăn kèm bún.

Chú ý:

Rửa cá kèo qua nước pha giấm hoặc chanh sau đó rửa lại bằng nước sạch cho hết nhớt trong cá.

Vò lá giang để chất chua trong lá giang có thể ra hết.

Như vậy món lẩu cá kèo lá giang với nước lẩu đậm đà, ngọt lừ và thật thơm. Chan nước lẩu vào bún, chấm cá và rau vào nước mắm ớt ăn kèm, đưa lên miệng ăn một miếng thì không thể cưỡng lại ăn tiếp miếng thứ hai!

Thanh Tâm

Mách bạn bí quyết đồ xôi thơm ngon, dẻo như ngoài hàng

Mách bạn bí quyết đồ xôi thơm ngon, dẻo như ngoài hàng

Làm sao để đồ xôi thơm ngon, dẻo, hạt xôi căng bóng như ngoài hàng? Bạn nhất định phải 'bỏ túi' một số bí quyết dưới đây!

Cách làm salad ức gà sốt mè rang

Cách làm salad ức gà sốt mè rang

Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng.

Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản và thơm ngon

Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản và thơm ngon

Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Xem Thêm