Thứ bảy, 23/11/2024 | 08:56 GMT +7
- 300g heo quay, cắt miếng vừa ăn
- 200g khoai môn, cắt miếng vừa ăn
- 4 nhánh sả cây, đập dập, cắt khúc
- 3 tép tỏi, bằm nhuyễn
- 1 trái dừa xiêm, bổ lấy nước - 200g rau muống, rửa sạch - 500g bún tươi
- Gia vị: hạt nêm, 4 cục chao trắng, đường, dầu ăn, nước lọc.
Chiên vàng khoai môn.
Cho heo quay, sả cây, chao, nước dừa và nước lọc vào nồi.
Đun sôi và giảm lửa nhỏ nấu khoảng 50 phút cho mềm.
Nêm lại với hạt nêm và đường cho vừa ăn.
Thêm khoai môn vào nồi nấu thêm 10 phút nữa là được.
Ăn kèm với bún tươi và rau muống.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với heo quay hầm khoai môn và cùng mọi người vừa tưng bừng chào đón mùa xuân.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.