Thứ năm, 12/12/2024 | 07:37 GMT +7
- Bánh ướt : 300g
- Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi : 100g
- Mực lá : 100g
- Ớt chuông xanh : 1/4 trái
- Ớt chuông đỏ : 1/4 trái
- Ớt chuông vàng : 1/4 trái
- Hành tây : 1/4 trái
- Tỏi băm : 2 muỗng
- Gừng băm : 2 muỗng
- Gia vị: tiêu, dầu ăn, tương ớt, dầu mè, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, nước tương.
- Trang trí: Ớt cắt sợi, ngò rí
- Ăn kèm: nước tương và ớt cắt lát
Tôm sú dùng dao nhọn chẻ lưng, bỏ chỉ đen. Ướp tôm, mực với 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, để thấm 15 phút.
Bánh ướt cắt miếng vừa ăn.
Hành tây, ớt chuông xanh, đỏ, vàng cắt hình thoi cạnh 2cm.
Pha xốt: trộn đều 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng nước tương.
Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho bánh ướt vào áp chảo để bánh se mặt, nêm vào 1 muỗng xốt và xóc nhanh tay, trút bánh ướt ra dĩa.
Tiếp tục phi thơm tỏi gừng băm với 2 muỗng dầu ăn, xào săn tôm mực, cho hành tây, ớt chuông vào xào chín, nêm 1 muỗng xốt, đảo đều đến khi hải sản vừa chín tới, tắt lửa, trút hỗn hợp xào lên dĩa bánh ướt.
Cho món ăn ra dĩa, trang trí ớt sợi và ngò rí, khi ăn chấm nước tương và ớt cắt lát.
Chú ý:
Ướp tôm mực với gừng để loại bỏ mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn.
Dùng nước tương làm xốt để món ăn có mùi thơm đặc trưng và tạo màu đẹp.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Bánh ướt xào hải sản. Đây là một lựa chọn thích hợp để giảm chất bột đường mà vẫn ngon miệng và ăn no. Một món ăn vừa mới lạ, vừa tiện lợi và nhanh chóng cho một bữa ăn gia đình!
Làm sao để đồ xôi thơm ngon, dẻo, hạt xôi căng bóng như ngoài hàng? Bạn nhất định phải 'bỏ túi' một số bí quyết dưới đây!
Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng.
Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.