Thứ năm, 12/12/2024 | 07:37 GMT +7

  • Click để copy
Thứ năm- 07:22, 30/12/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Bánh ướt xào hải sản

Bánh ướt xào hải sản là món ăn với bánh ướt xào nhưng vẫn giữ được độ dai ngon, tôm mực giòn thơm mùi gừng cùng các loại rau củ khác, rất giàu vitamin.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Bánh ướt xào hải sản

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Bánh ướt xào hải sản

1. Nguyên liệu

- Bánh ướt : 300g

- Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi : 100g

- Mực lá : 100g

- Ớt chuông xanh : 1/4 trái

- Ớt chuông đỏ : 1/4 trái

- Ớt chuông vàng : 1/4 trái

- Hành tây : 1/4 trái

- Tỏi băm : 2 muỗng

- Gừng băm : 2 muỗng

- Gia vị: tiêu, dầu ăn, tương ớt, dầu mè, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, nước tương.

- Trang trí: Ớt cắt sợi, ngò rí

- Ăn kèm: nước tương và ớt cắt lát

2. Cách làm món Bánh ướt xào hải sản

- Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú dùng dao nhọn chẻ lưng, bỏ chỉ đen. Ướp tôm, mực với 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, để thấm 15 phút.

Bánh ướt cắt miếng vừa ăn.

Hành tây, ớt chuông xanh, đỏ, vàng cắt hình thoi cạnh 2cm.

Pha xốt: trộn đều 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng nước tương.

- Tiến hành thực hiện

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho bánh ướt vào áp chảo để bánh se mặt, nêm vào 1 muỗng xốt và xóc nhanh tay, trút bánh ướt ra dĩa.

Tiếp tục phi thơm tỏi gừng băm với 2 muỗng dầu ăn, xào săn tôm mực, cho hành tây, ớt chuông vào xào chín, nêm 1 muỗng xốt, đảo đều đến khi hải sản vừa chín tới, tắt lửa, trút hỗn hợp xào lên dĩa bánh ướt.

- Cách dùng

Cho món ăn ra dĩa, trang trí ớt sợi và ngò rí, khi ăn chấm nước tương và ớt cắt lát.

Chú ý:

Ướp tôm mực với gừng để loại bỏ mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn.

Dùng nước tương làm xốt để món ăn có mùi thơm đặc trưng và tạo màu đẹp.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Bánh ướt xào hải sản. Đây là một lựa chọn thích hợp để giảm chất bột đường mà vẫn ngon miệng và ăn no. Một món ăn vừa mới lạ, vừa tiện lợi và nhanh chóng cho một bữa ăn gia đình!

Thanh Tâm

Mách bạn bí quyết đồ xôi thơm ngon, dẻo như ngoài hàng

Mách bạn bí quyết đồ xôi thơm ngon, dẻo như ngoài hàng

Làm sao để đồ xôi thơm ngon, dẻo, hạt xôi căng bóng như ngoài hàng? Bạn nhất định phải 'bỏ túi' một số bí quyết dưới đây!

Cách làm salad ức gà sốt mè rang

Cách làm salad ức gà sốt mè rang

Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng.

Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản và thơm ngon

Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản và thơm ngon

Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Xem Thêm