Thứ sáu, 26/04/2024 | 18:00 GMT +7
- Thịt nghêu: 150g
- Rau dền cơm: 300g
- Mướp khía: 1 trái
- Hành lá: 3 nhánh
- Hành, tỏi băm
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm.
Để làm món ngon mỗi ngày này, chúng ta phải sơ chế các nguyên liệu.
Đầu tiên, nghêu tách phần vỏ, bỏ phần đen. Ướp vào nghêu 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hành, tỏi băm để thấm.
Mướp khía gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2-3cm.
Rau dền cơm nhặt sạch, bỏ phần bông.
- Tiến hành thực hiện
Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay, trút ra để riêng.
Nấu sôi nước, nêm 1,5 muỗng hạt nêm, cho mướp khía vào. Canh sôi lại, tiếp tục cho rau dền cơm vào, nêm thêm 1 muỗng nước mắm, cho hành lá vào, cho nghêu vào trở lại, tắt bếp.
- Cách dùng
Múc canh ra tô, thêm một í tiêu, dùng nóng.
Chú ý:
Xào nghêu nhanh tay và trút ra không nấu chung với các nguyên liệu khác để nghêu không dai và không bị tanh.
Bỏ bông dền cơm để canh không có vị nhân nhẫn.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với Canh dền cơm nấu nghêu vừa đơn giản lại vừa dễ nấu. Và bạn có thể trổ tài để làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn nhé!
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.