Thứ sáu, 26/04/2024 | 18:00 GMT +7

  • Click để copy
Thứ hai- 07:13, 27/12/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Canh dền cơm nấu nghêu

Canh dền cơm nấu nghêu với thịt nghêu, rau dền cơm và mướp khía đều ngòn ngọt, giòn giòn, thấm vị đậm đà vừa ăn; ăn với cơm trong ngày mưa thì ngon tuyệt!
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Canh dền cơm nấu nghêu

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Canh dền cơm nấu nghêu

1. Nguyên liệu

- Thịt nghêu: 150g

- Rau dền cơm: 300g

- Mướp khía: 1 trái

- Hành lá: 3 nhánh

- Hành, tỏi băm

- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm.

2. Cách làm món Canh dền cơm nấu nghêu

- Sơ chế nguyên liệu

Để làm món ngon mỗi ngày này, chúng ta phải sơ chế các nguyên liệu.

Đầu tiên, nghêu tách phần vỏ, bỏ phần đen. Ướp vào nghêu 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hành, tỏi băm để thấm.

Mướp khía gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2-3cm.

Rau dền cơm nhặt sạch, bỏ phần bông.

- Tiến hành thực hiện

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay, trút ra để riêng.

Nấu sôi nước, nêm 1,5 muỗng hạt nêm, cho mướp khía vào. Canh sôi lại, tiếp tục cho rau dền cơm vào, nêm thêm 1 muỗng nước mắm, cho hành lá vào, cho nghêu vào trở lại, tắt bếp.

- Cách dùng

Múc canh ra tô, thêm một í tiêu, dùng nóng.

Chú ý:

Xào nghêu nhanh tay và trút ra không nấu chung với các nguyên liệu khác để nghêu không dai và không bị tanh.

Bỏ bông dền cơm để canh không có vị nhân nhẫn.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với Canh dền cơm nấu nghêu vừa đơn giản lại vừa dễ nấu. Và bạn có thể trổ tài để làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn nhé!

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm