Thứ sáu, 10/05/2024 | 13:52 GMT +7

  • Click để copy
Thứ sáu- 19:39, 06/08/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Canh mồng tơi bắp nụ

Canh mồng tơi bắp nụ vừa ngon ngọt, mát lành, vừa lạ miệng được chế biến từ loại rau phổ biến nhất vì dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và sâu bệnh.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Canh mồng tơi bắp nụ

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Canh mồng tơi bắp nụ

1. Nguyên liệu

- Đọt mồng tơi : 300g

- Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi : 150g

- Bắp nụ nhỏ : 100g

- Giò sống : 50g

- Hành tím băm

- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.

2. Cách làm món Canh mồng tơi bắp nụ

- Sơ chế nguyên liệu

Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần rửa sạch mồng tơi, cắt khúc 4cm. Bắp nụ cắt bỏ cuống.

Lấy 100g tôm đập dập, trộn chung với giò sống, 1 muỗng hành tím băm, 1/3 muỗng tiêu, 1/4 muỗng bột ngọt, vo viên rồi xiên vào trái bắp non. Tôm còn lại chẻ lưng ướp một ít bột ngọt, lộn quả đào.

- Tiến hành thực hiện

Đun sôi 1.2 lít nước, cho bắp vào nấu sôi 3 phút, cho rau mồng tơi vào, nêm 1 muỗng muối, 2/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, cho tôm vào nấu chín, thêm 1/2 muỗng nước mắm.

- Cách dùng

Cho canh ra tô, rắc tiêu lên trên, dùng nóng.

Chú ý:

Chọn bắp nụ tươi, trái nhỏ. Chọn mồng tơi đọt non, tược vươn ra, lá nhỏ, màu xanh sáng.

Cho bắp vào nấu trước để bắp chín và tiết ra nước ngọt.

Như vậy Món Canh mồng tơi bắp nụ chỉ với vài bước thực hành đơn giản là chúng ta đã có ngay một tô canh ngon ngọt hấp dẫn!

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm