Thứ sáu, 10/05/2024 | 13:52 GMT +7
- Đọt mồng tơi : 300g
- Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi : 150g
- Bắp nụ nhỏ : 100g
- Giò sống : 50g
- Hành tím băm
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.
- Sơ chế nguyên liệu
Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần rửa sạch mồng tơi, cắt khúc 4cm. Bắp nụ cắt bỏ cuống.
Lấy 100g tôm đập dập, trộn chung với giò sống, 1 muỗng hành tím băm, 1/3 muỗng tiêu, 1/4 muỗng bột ngọt, vo viên rồi xiên vào trái bắp non. Tôm còn lại chẻ lưng ướp một ít bột ngọt, lộn quả đào.
- Tiến hành thực hiện
Đun sôi 1.2 lít nước, cho bắp vào nấu sôi 3 phút, cho rau mồng tơi vào, nêm 1 muỗng muối, 2/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, cho tôm vào nấu chín, thêm 1/2 muỗng nước mắm.
- Cách dùng
Cho canh ra tô, rắc tiêu lên trên, dùng nóng.
Chú ý:
Chọn bắp nụ tươi, trái nhỏ. Chọn mồng tơi đọt non, tược vươn ra, lá nhỏ, màu xanh sáng.
Cho bắp vào nấu trước để bắp chín và tiết ra nước ngọt.
Như vậy Món Canh mồng tơi bắp nụ chỉ với vài bước thực hành đơn giản là chúng ta đã có ngay một tô canh ngon ngọt hấp dẫn!
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.