Thứ bảy, 23/11/2024 | 08:50 GMT +7

  • Click để copy
Thứ ba- 07:31, 03/08/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Cật heo xào bí ngòi

Cật heo xào bí ngòi là món ăn ngon, với cật heo bổ dưỡng cho thận có tác dụng bồi bổ cơ thể, chế biến đơn giản, nhanh chóng cho bữa cơm gia đình.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Cật heo xào bí ngòi

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Cật heo xào bí ngòi

1. Nguyên liệu

- Bí ngòi xanh: 1 trái

- Bí ngòi vàng: 1 trái

- Cật heo: 2 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Hành lá: 2 cây

- Ngò rí: 2 cây

- Gia vị: tỏi băm, nước mắm, hạt nêm.

2. Cách làm món Cật heo xào bí ngòi

- Sơ chế nguyên liệu

Để sơ chế món ngon mỗi ngày ngày, đầu tiên bí ngòi cần được rửa sạch, bỏ bớt ruột, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt sợi nhỏ. Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn.

Cật heo cắt dọc, lạng bỏ phần trắng ở giữa, rửa sạch với muối, khứa xéo trên mặt trong của cật rồi cắt thành miếng nhỏ, ướp với 1/3 muỗng tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm và đầu hành trắng băm, để thấm.

- Tiến hành thực hiện

Phi thơm 1 muỗng tỏi băm, xào cật heo nhanh tay vài phút rồi cho cà rốt và bí ngòi vào, nêm 1/2 muỗng nước mắm, đảo đều, xào đến khi rau chín thì tắt bếp.

- Cách dùng

Cho cật heo xào bí ngòi ra dĩa, rắc tiêu, ngò rí lên trên, dùng nóng.

Lưu ý:

- Nên lọc bỏ phần trắng trong cật ra, rửa sạch với muối để cật thơm ngon và không bị mùi hôi.

- Bí ngòi mau chín nên cho vào sau cùng, xào nhanh rồi tắt bếp ngay.

Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Cật heo xào bí ngòi. Đây là món ăn chứa những loại thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng; sẽ là món ăn giúp thực đơn hàng ngày của gia đình bạn thêm phong phú hơn.

Thanh Tâm

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

Xem Thêm