Thứ bảy, 23/11/2024 | 11:50 GMT +7

  • Click để copy
Chủ nhật- 07:29, 01/08/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Đuôi heo hầm măng tươi

Đuôi heo hầm măng tươi là món ăn vừa lạ, vừa ngon cho gia đình những buổi tối sum họp, chắc chắn thành viên trong nhà bạn sẽ rất thích món này cho xem.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Đuôi heo hầm măng tươi

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Đuôi heo hầm măng tươi

1. Nguyên liệu

- Đuôi heo: 300g (Chọn đuôi heo mập, hơi ngắn, ít xương cùng vì chỗ xương này rất nhiều mỡ)

- Măng khô: 200g (Lựa măng có màu vàng sáng, không bị thấm mốc)

- Cà rốt: 50g

- Hành tím: 4 củ

- Hành lá, ngò rí

- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

2. Cách làm món Đuôi heo hầm măng tươi

- Sơ chế nguyên liệu

Để bắt đầu sơ chế món ngon mỗi ngày này, bạn cần cạp rửa sạch đuôi heo, chặt miếng dài 3cm, trụng qua nước sôi có thêm 1m muối, vớt ra tô ướp với 1 muỗng muối và 1/2 muỗng bột ngọt.

Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng dày 5 li. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Măng ngâm nước vo gạo, xả sạch, luộc qua 3 lần nước, xé miếng dày 4cm, phi thơm 2 củ hành tím, cho măng vào xào sơ, nêm 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng bột ngọt.

(Chặt đuôi heo và trụng qua nước sôi để bớt máu và nước dùng trong hơn.Nên xé măng hơi to để măng chín cùng với đuôi heo do nấu chung trong nồi áp suất.)

- Tiến hành thực hiện

Cho đuôi heo, măng, cà rốt, 2 củ hành tím và 1 lít nước vào nồi áp suất, nấu 5-7 phút cho đuôi heo và rau củ chín mềm. Tắt lửa, mở nắp nồi, nêm thêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường và 1 muỗng nước mắm.

- Cách dùng

Múc Đuôi heo hầm măng tươi ra tô, rắc thêm tiêu và hành ngò, dùng nóng.

Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với Đuôi heo hầm măng tươi không khó làm như nhiều người vẫn lầm tưởng. Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm các bà nội trợ đã có thể trổ tài khéo tay với gia đình!

Thanh Tâm

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

Xem Thêm