Thứ bảy, 23/11/2024 | 09:12 GMT +7
- Bắp bò : 500g
- Dừa xiêm tươi : 1 trái
- Gừng băm : 1 muỗng
- Chao trắng : 5 viên
- Sả cây : 2 cây
- Ớt hiểm băm : 1 muỗng
- Tỏi tép
- Rau răm, đậu phộng rang
- Gia vị: muối, tiêu, đường, giấm gạo lên men.
- Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò cắt khối vuông 4cm, ướp thịt với 1/2 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi, để 30 phút cho thấm.
Rau răm cắt nhuyễn. Sả đập dập, cắt khúc. Đậu phộng giã nhuyễn.
- Tiến hành thực hiện
Để thực hiện món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần đặt nồi nước dừa xiêm lên bếp, cho thịt và sả cây vào nấu cho thịt thật mềm (dùng nồi áp suất mất khoảng 20 phút). Tiếp tục cho chao vào nồi, thêm 2 muỗng gừng băm, 1 muỗng đường và 2 muỗng giấm gạo lên men, đậu phộng rang và ớt băm nấu sôi.
Tắt bếp rồi cho rau răm vào.
- Cách dùng
Cho thịt ra dĩa, trang trí rau răm và đậu phộng lên trên, dùng nóng.
Chú ý:
- Nấu bò với nước dừa tươi tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn.
- Dùng chao tạo hương vị độc đáo cho món ăn.
- Tắt lửa mới cho rau răm vào để giữ màu xanh và hương thơm đặc trưng của rau răm.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Bắp bò kho chua ngọt có nguyên liệu rất dễ chế biến, sau khi nấu xong bắp bò vừa mềm, vừa ngọt lại có lẫn phần gân rất ngon!
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.