Thứ sáu, 17/05/2024 | 10:58 GMT +7
- Trứng cá thu
- Nghệ, gừng, ớt.
- Húng quế, hành tím, hạt tiêu.
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, giấm gạo, hạt nêm.
Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần làm sạch trứng cá rồi để cho ráo nước.
Cho nước giấm gạo, gừng đập dập vào bát rồi cho trứng cá vào ngâm khoảng 2 phút rồi vớt cá ra ngâm vào nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo rồi cắt thành từng khúc.
Sau đó bạn đem trứng cá ướp với hành tím, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu và để khoảng 20 phút cho thấm.
Cho nghệ vào phi thơm rồi cho trứng cá vào kho sơ, rồi bạn cho bát nước nóng vào đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa. Thêm ớt, dầu ăn, hạt tiêu vào đến khi nước cạn sánh thì nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Cho húng quế vào cho bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với trứng cá thu kho nghệ sẽ làm giảm đi mùi tanh của trứng cá, dậy mùi thơm đặc trưng của nghệ; làm bữa ăn gia đình thêm mới lạ và phong phú!
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.