Thứ sáu, 17/05/2024 | 17:01 GMT +7

  • Click để copy
Thứ sáu- 07:45, 23/07/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Đậu hũ nhồi thịt sốt me

Đậu hũ nhồi thịt sốt me là món ăn với nhân thịt thơm ngon hòa quyện với nước sốt me chua chua ngọt ngọt đầy hấp dẫn, làm mới cho thực đơn của gia đình.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Đậu hũ nhồi thịt sốt me

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Đậu hũ nhồi thịt sốt me

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc vay xay: 100gr

- Đậu hũ (đậu phụ): 3 miếng

- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, tỏi, ớt, quả me chua

- Gia vị: xì dầu, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, đường

2. Cách làm món Đậu hũ nhồi thịt sốt me

- Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Me chua ngâm vào nước nóng cho mềm rồi dầm lấy nước cốt.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch. Sau đó thái nhỏ.

- Tiến hành trộn nhân thịt cho đậu hũ

Để thực hiện làm nhân cho món ngon mỗi ngày này thì thịt xay ướp với hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, ½ thìa bột canh, 1 thìa nước mắm 30 phút cho ngấm gia vị.

Trộn nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ vào cùng thịt xay trước khi nhồi vào đậu.

Đậu cắt miếng rồi rạch ngang và nhồi thịt vào hoặc dùng thìa khoét ở trên miệng nhồi thịt vào tùy sở thích.

- Nấu đậu hũ nhồi thịt sốt me

Làm nóng chảo, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng già dầu rồi chiên sơ đậu cho vàng thơm.

Phi thơm tỏi và hành, rồi đổ nước cốt me vào, thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa hạt tiêu,½ thìa canh đường để được vị chua ngọt vừa ý, nếu ăn được cay có thể thêm ớt vào tuỳ khẩu vị.

Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi cho đậu vào, hạ nhỏ lửa om đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Như vậy bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với đậu hũ nhồi thịt sốt me đơn giản, không mất nhiều thời gian và đủ chất dinh dưỡng. Một món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn trong mùa hè này.

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm