Thứ sáu, 22/11/2024 | 20:14 GMT +7
- Thịt nạc vay xay: 100gr
- Đậu hũ (đậu phụ): 3 miếng
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, tỏi, ớt, quả me chua
- Gia vị: xì dầu, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, đường
- Sơ chế nguyên liệu
Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Me chua ngâm vào nước nóng cho mềm rồi dầm lấy nước cốt.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch. Sau đó thái nhỏ.
- Tiến hành trộn nhân thịt cho đậu hũ
Để thực hiện làm nhân cho món ngon mỗi ngày này thì thịt xay ướp với hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, ½ thìa bột canh, 1 thìa nước mắm 30 phút cho ngấm gia vị.
Trộn nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ vào cùng thịt xay trước khi nhồi vào đậu.
Đậu cắt miếng rồi rạch ngang và nhồi thịt vào hoặc dùng thìa khoét ở trên miệng nhồi thịt vào tùy sở thích.
- Nấu đậu hũ nhồi thịt sốt me
Làm nóng chảo, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng già dầu rồi chiên sơ đậu cho vàng thơm.
Phi thơm tỏi và hành, rồi đổ nước cốt me vào, thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa hạt tiêu,½ thìa canh đường để được vị chua ngọt vừa ý, nếu ăn được cay có thể thêm ớt vào tuỳ khẩu vị.
Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi cho đậu vào, hạ nhỏ lửa om đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Như vậy bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với đậu hũ nhồi thịt sốt me đơn giản, không mất nhiều thời gian và đủ chất dinh dưỡng. Một món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn trong mùa hè này.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.