Thứ sáu, 22/11/2024 | 20:35 GMT +7
- Ức vịt bỏ da: 400g
- Bí xanh: 500g
- Nấm đông cô khô (đã luộc): 50g
- Cà rốt: 150g
- Hành tím băm, hành lá, ngò rí, gừng
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, rượu, dầu ăn.
- Sơ chế nguyên liệu
Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên vịt rửa với gừng đập dập và rượu, xả lại với nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.
Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, bỏ bớt ruột, cắt khối. ( Bỏ bớt ruột bí để món canh không bị chua.)
Nấm đông cô cắt chân. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Tiến hành thực hiện
Phi thơm 1/2 muỗng hành tím băm, cho thịt vịt vào xào cho đến khi săn lại, cho nấm đông cô vào xào chung, cho tiếp cà rốt, bí xanh vào, thêm 1.5 lít nước vào, nêm 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt nấu đến khi vịt chín, tắt lửa.
(Xào nấm đông cô với thịt trước khi nấu giúp nấm thấm gia vị.)
- Cách dùng
Cho canh ra tô và rắc hành ngò lên trên. Dùng nóng.
Như vậy bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món thịt vịt hầm bí xanh rất ngon, có vị thanh mát của bí xanh, vị đậm đà của vịt cộng với vị đặc trưng của nấm đông cô tạo nên sự hấp dẫn cho món hầm này!
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.