Chủ nhật, 28/04/2024 | 22:20 GMT +7

  • Click để copy
Thứ tư- 06:47, 21/07/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Thịt vịt hầm bí xanh

Thịt vịt hầm bí xanh là món mang lại hương vị ngọt lừ, thanh mát; được yêu thích trong bữa cơm gia đình. Ngoài ra đây còn là bài thuốc hay, chữa được nhiều bệnh.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Thịt vịt hầm bí xanh

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Thịt vịt hầm bí xanh

1. Nguyên liệu

- Ức vịt bỏ da: 400g

- Bí xanh: 500g

- Nấm đông cô khô (đã luộc): 50g

- Cà rốt: 150g

- Hành tím băm, hành lá, ngò rí, gừng

- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, rượu, dầu ăn.

2. Cách làm món Thịt vịt hầm bí xanh

- Sơ chế nguyên liệu

Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên vịt rửa với gừng đập dập và rượu, xả lại với nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.

Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, bỏ bớt ruột, cắt khối. ( Bỏ bớt ruột bí để món canh không bị chua.)

Nấm đông cô cắt chân. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

- Tiến hành thực hiện

Phi thơm 1/2 muỗng hành tím băm, cho thịt vịt vào xào cho đến khi săn lại, cho nấm đông cô vào xào chung, cho tiếp cà rốt, bí xanh vào, thêm 1.5 lít nước vào, nêm 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt nấu đến khi vịt chín, tắt lửa.

(Xào nấm đông cô với thịt trước khi nấu giúp nấm thấm gia vị.)

- Cách dùng

Cho canh ra tô và rắc hành ngò lên trên. Dùng nóng.

Như vậy bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món thịt vịt hầm bí xanh rất ngon, có vị thanh mát của bí xanh, vị đậm đà của vịt cộng với vị đặc trưng của nấm đông cô tạo nên sự hấp dẫn cho món hầm này!

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm