Thứ sáu, 22/11/2024 | 09:19 GMT +7

  • Click để copy
Thứ ba- 07:44, 20/07/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món thịt heo cuốn tôm chiên

Thịt heo cuốn tôm chiên là món ăn có cách làm khá công phu, cách trình bày bắt mắt, phù hợp để chiêu đãi gia đình, đảm bảo mang lại cảm giác thú vị.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Thịt heo cuốn tôm chiên

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Thịt heo cuốn tôm chiên

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc lưng: 300g

- Tôm bạc thẻ: 350g

- Bắp non: 7 trái

- Nấm đông cô: 3 tai

- Sữa tươi

- Hành tỏi

- Gia vị: Tiêu, tương xí muội, hạt nêm, dầu ăn, Mayonnaise Aji-mayo, bột tẩm khô chiên giòn

2. Cách làm món Thịt heo cuốn tôm chiên

- Sơ chế nguyên liệu

Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần cắt lát thịt heo, dần mỏng, ướp 2 muỗng sữa tươi. (Sữa tươi sẽ giúp thịt mềm và thơm hơn khi chế biến)

Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, ướp 1/4 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu.

Bắp chần sơ, chẻ đôi. Nấm đông cô ngâm nở, chần sơ, cắt lát mỏng.

Pha xốt: trộn đều xốt mayonnaise Aji-mayo và tương xí muội theo tỉ lệ 1:1

- Tiến hành thực hiện

Trải miếng thịt ra, đặt 1 con tôm, ít nấm và bắp non, cuộn tròn và dùng tăm ghim lại.

Đun sôi dầu, lăn cuốn thịt qua bột tẩm khô chiên giòn sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

(Để đuôi tôm xòe đẹp, có thể nhúng đuôi tôm và chiên trước.)

- Cách dùng

Xếp thịt heo cuốn ra dĩa, khi ăn chấm xốt pha, dùng kèm salad trộn dầu giấm hoặc dùng với cơm.

Như vậy,bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với thịt heo cuốn tôm chiên rất ngon, phù hợp đổi không khí cho bữa cơm gia đình!

Thanh Tâm

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

Xem Thêm