Thứ sáu, 22/11/2024 | 09:02 GMT +7
- Sườn non: 300g
- Táo đỏ (táo tàu): 50g
- Cà rốt: 1 củ
- Bắp Mỹ: 1/3 trái
- Hành ngò
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm
- Sơ chế nguyên liệu
Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiền sườn non cần rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp 1/3 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt.
Bắp Mỹ cắt khúc. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Hành ngò cắt nhuyễn. Táo đỏ ngâm nở.
Ngâm táo đỏ trước để táo sạch và nước dùng không bị sẫm màu.
- Tiến hành thực hiện
Cho sườn vào hầm với 1.2 lít nước, nước sôi cho táo đỏ, bắp và cà rốt vào nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt nấu đến khi các loại rau củ chín, tắt lửa, cho hành ngò vào.
- Cách dùng
Cho canh sườn ra tô, ăn kèm với cơm.
Như vậy món ngon mỗi ngày với canh sườn non táo đỏ đã hoàn thành. Tuy món ăn đơn giản nhưng lại rất bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe từng thành viên trong gia đình!
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.