Thứ bảy, 23/11/2024 | 06:29 GMT +7
- Vịt quay: 1/2 con
- Trứng cút: 10 quả
- 2 thìa canh hành tím băm, 1 trái dừa lấy nước
- Quế, hoa hồi, ngò rí, ớt sừng cắt lát
- Gia vị: Đường, dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt, nước tương
- Sơ chế nguyên liệu
Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, bạn cần chặt vịt quay thành miếng vuông cỡ 5cm, ướp với 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và 1 thìa canh nước tương.
Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ. (Trứng cút là trứng nhỏ hay dùng để chế biến các món sốt cà chua hay kho thịt hoặc làm trứng cút lộn)
- Tiến hành thực hiện
Phi thơm 1 thìa canh hành tím băm, xào thịt vịt đã ướp vài phút cho thấm gia vị, cho 3 thìa canh nước tương vào rồi trút ra dĩa.
Cho trứng cút vào xào với 1 thìa canh nước tương để có màu nâu nhạt.
Phần nước xốt còn dư, bạn trộn với nước dừa tươi.
Cho thịt vịt và trứng cút vào nồi đất kho cho săn thịt, cho nước dừa vào, thêm 1 miếng quế nhỏ và 1 cái tai vị, giảm lửa cho đến khi thịt mềm và nước sánh lại, tắt bếp là xong rồi.
- Cách dùng
Múc thịt vịt, trứng và các nguyên liệu ra một đĩa sâu lòng, chan sốt kho, rắc một ít hạt tiêu cùng với vài cọng ngò rí tươi lên bề mặt để trang trí
Món thịt vịt quay kho trứng cút được dọn lên dùng nóng với cơm, ăn kèm cùng các loại rau luộc hoặc rau sống sẽ rất trọn vị.
Như vậy bạn đã hoàng thành món ngon mỗi ngày với món vịt quay kho trứng cút sẽ mang đến một hương vị đặc biệt mới lạ, hấp dẫn hơn cho bữa cơm gia đình!
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.