Thứ sáu, 22/11/2024 | 22:55 GMT +7
- Sò huyết con lớn: 700g
- Gừng băm: 1 muỗng
- Tỏi băm: 1 muỗng
- Kiệu chua: 1 muỗng
- Sả cắt lát mỏng: 1 muỗng
- Sả phi: 1 muỗng
- Rau răm
- Xốt ớt đậu (lee kum kee)
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tương ớt, hạt nêm; Giấm gạo lên men.
- Sơ chế nguyên liệu
Để có được nguyên liệu ngon cho món ngon mỗi ngày này, các bạn nên chọn sò huyết khép miệng, nặng tay, con lớn.
Sò huyết ngâm nước, chà sạch. Đun nước sôi, trụng nhanh sò huyết, tách bỏ một bên vỏ của sò huyết. (Trụng sò huyết ít nước với lửa lớn giúp sò huyết chín mà không mất đi chất ngọt tự nhiên)
Dưa kiệu cắt dọc. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tiến hành thực hiện
Phi thơm gừng, tỏi, thêm 1 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng sốt ớt đậu, 1.5 muỗng Giấm gạo lên men, 1/2 muỗng Hạt nêm.
Nấu sôi nhẹ, cho sò huyết vào xào nhanh với lửa lớn cho sốt xáo đều sò huyết, thêm sả bào và kiệu xốc đều lên. Tắt lửa.
- Cách dùng
Cho sò huyết ra dĩa, rắc rau răm và tỏi phi lên trên, dùng kèm với cơm trắng.
Như vậy bạn đã có được món ngon mỗi ngày với món sò huyết sốt Tứ Xuyên với hương thơm nhẹ, hấp dẫn. Sự kết hợp của gừng, sả, các loại rau mùi hòa quyện với vị chua chua từ giấm gạo kết hợp với vị béo tự nhiên, tươi ngon từ sò huyết sẽ đánh tan một ngày làm việc mệt mỏi!
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.