Thứ bảy, 04/05/2024 | 13:33 GMT +7

  • Click để copy
Thứ năm- 09:04, 08/07/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn chế biến món thịt bò xào đậu cove

Thịt bò xào đậu cove là món ăn được rất nhiều người ưa dùng nhờ hương thơm quyến rũ; vị ngon ngọt từ thịt bò, giòn, thanh mát của đậu cove.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn cách làm món Thịt bò xào đậu cove

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn cách làm món Thịt bò xào đậu cove

1. Nguyên liệu

- Thịt bò phi lê: 200g

- Đậu cove: 300g

- Hành tây: 1 củ

- Cần tây: 30g

- Ớt sừng: 1 quả

- Hành tím: 1 củ

- Tỏi: 5 tép

- Dầu ăn

- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xì dầu, mì chính

2. Cách làm món Thịt bò xào đậu cove

- Sơ chế nguyên liệu

Đậu cove nhặt rửa sạch, thái xéo.

Để món ngon mỗi ngày này được đẹp mắt và ngon miệng thì trước tiên thịt bò cần rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu, 1/2 chỗ hành tím và tỏi băm.

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.

Ớt sừng cắt sợi.

Cần tây thái khúc ngắn.

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Nấu Thịt bò xào đậu cove

Cho dầu vào chảo, dầu nóng phi thơm hành tỏi băm.

Cho thịt bò vào hành tỏi phi, đảo đều nhanh tay cho thịt săn lại thì trút ra đĩa.

Bắc lại chảo lên bếp, thêm dầu đun nóng, cho đậu cove vào xào chín. Thêm nước cho đậu mềm. Nêm muối, hạt nêm, xì dầu cho vừa miệng.

Đậu gần chín thì cho hành tây vào sau cùng, đảo đều.

Cho thịt bò xào lúc đầu vào xào cùng.

Thịt bò chín, trút ra đĩa sâu lòng, thêm chút tiêu và trang trí bằng ớt sừng.

Như vậy món Thịt bò xào đậu cove tuy không có hương vị thực sự nổi bật so với những món thịt bò xào khác nhưng vẫn có nét đặc trưng riêng, hơn nữa có thể chế biến để làm bữa cơm gia đình thêm phòng phú.

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm