Thứ sáu, 17/05/2024 | 13:32 GMT +7

  • Click để copy
Thứ hai- 06:55, 05/07/2021

Món ngon mỗi ngày

Món ngon mỗi ngày: Cá bống chiên giòn mắm me

Cá bống chiên giòn mắm me được nhiều người yêu thích. Từng miếng cá bống giòn tan hòa quyện với nước mắm me chua ngọt tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn cách làm món Cá bống chiên giòn mắm me

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn cách làm món Cá bống chiên giòn mắm me

1. Nguyên liệu

- Cá bống : 500g

- 6 thìa nước me đặc

- 3 thìa lạc rang giã nhỏ

- 2 thìa ớt băm

- 2 thìa tỏi băm

- Thức ăn kèm: cà bát, khế chua, chuối chát, rau thơm các loại

- Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, bột chiên giòn

2. Cách làm món Cá bống chiên giòn mắm me

- Sơ chế nguyên liệu

Cá bống sơ chế sạch để ráo.

Cá bống rửa sạch, để ráo, ngâm nước có vắt chanh, ngâm khoảng 15 phút. Khế chua gọt bỏ phần rìa, rửa sạch cắt miếng mỏng. Chuối lột bỏ vỏ, ngâm ngay vào chậu nước có chút muối hoặc mẻ để chuối không bị thâm khi chuẩn bị ăn mới vớt ra thái mỏng. Rau thơm nhặt bỏ lá già, rễ rồi rửa sạch để ráo.

- Tiến hành pha mắm me

Để có được món ngon mỗi ngày này hoàn chỉnh thì không thể thiếu khâu chế biến gia vị. Ta cần thực hiện như sau: nấu tan 4 thìa đường, 5 thìa nước mắm, thêm 2 thìa nước, 6 thìa nước me, nấu tan, cho nước mắm ra chén, thêm 2 thìa ớt băm, 2 thìa tỏi băm và đậu phộng rang.

- Nấu Cá bống chiên giòn mắm me

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, sau đó tẩm cá qua bột chiên giòn rồi tiến hành chiên cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cuối cùng xếp cá ra đĩa, khi ăn chấm mắm me chua ngọt, dùng kèm cà bát, khế chua, chuối chát và rau thơm.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món ăn cá bống chiên giòn mắm me vô cùng hấp dẫn và ngon miệng ngay tại nhà trong mùa hè này rồi.

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm