Thứ bảy, 23/11/2024 | 13:58 GMT +7
- 40 lá lốt
- 200g thịt bò
- 1 thìa canh sả băm
- 1 thìa canh hành tím băm
- 1 thìa canh tỏi băm
- 2 thìa canh đậu phộng rang vàng giã vỡ
- Gia vị: Tiêu, muối, dầu ăn
Cách chọn nguyên liệu: Lá lốt: chọn lá không già, không bị sâu, giập nát. Thịt bò: mua loại thịt có mỡ màu vàng, thớ thịt nhỏ và màu đỏ tươi. Nếu thịt có thớ to, mỡ trắng là thịt trâu và là thịt dai.
Thịt bò đem rửa sạch để ráo, rồi xắt mỏng theo bề ngang của thớ thịt, không nên cắt theo bề dọc thớ thịt sẽ bị dai.
Lá lốt đem rửa sạch vẩy ráo, xếp chồng lên nhau độ 10 lá, rồi cắt làm 3 hay 4 tùy lá lớn hay nhỏ.
Để có được món ngon mỗi ngày này được đầm đà thì miếng thịt bò cần phải ướp đúng cách. Cụ thể, bạn cần ướp vào thịt chút tiêu, 1/2 chỗ hành tím băm và 1/2 chỗ tỏi băm và một xíu muối, để khoảng 15 phút cho thấm.
Đặt chảo lên bếp làm nóng với 2 thìa canh dầu ăn rồi cho hành tím băm, tỏi băm, sả băm vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn, khi thịt bò vừa tái thì cho lá lốt và chút muối vào đảo chung, khi lá lốt vừa tái, nêm lại cho vừa ăn, sau đó tắt bếp (thịt bò rất nhanh chín nên chỉ cần xào với lửa lớn khoảng 4-5 phút là được, xào lâu thịt bò sẽ bị dai và mất ngon).
Cuối cùng cho món thịt bò xào lá lốt lên trên, dàn đều, rắc một ít tiêu, ngò rí và lạc rang lên để trang trí nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này rồi.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món thịt bò xào lá lốt chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình, vừa điều trị một số bệnh như kiết lị, đau mỏi chân,...
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.