Thứ sáu, 22/11/2024 | 11:32 GMT +7

  • Click để copy
Thứ tư- 08:34, 07/07/2021

Món ngon mỗi ngày

Món ngon mỗi ngày: Canh cua đồng nấu măng

Canh cua đồng nấu măng là món ăn đặc biệt có nước riêu canh ngọt và thơm mùi đặc trưng của cua đồng, phù hợp đổi gió cho bữa ăn cuối tuần sum họp.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn làm món Canh cua đồng nấu măng

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn làm món Canh cua đồng nấu măng

1. Nguyên liệu

- Cua xay có gạch: 500g

- Măng vầu: 150g

- Cà chua: 2 trái

- Hành tím, hành lá, ngò rí

- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.

2. Cách làm món Canh cua đồng nấu măng

- Sơ chế nguyên liệu

Cua khuấy đều với nước lạnh, lọc lấy 1 lít nước cua.

Măng ngâm qua đêm cho mềm, luộc chín, xé sợi.

Cà chua cắt múi cau. Hành ngò cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ để riêng. Hành tím đập dập cho vào nồi nước cua.

- Nấu Canh cua đồng nấu măng

Để món ngon mỗi ngày này được thơm ngon cần đun sôi nước cua với lửa vừa cho váng cua nổi lên, cho hành tím đập vào nồi cùng 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng hạt nêm, vớt váng cua ra để riêng, tiếp tục cho măng vào nấu khoảng 10 phút.

Phi thơm hành lá, xào chín cà chua, nêm 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, tiếp tục cho gạch cua vào xào thơm, thêm 1/4 muỗng tiêu.(Xào gạch cua với tiêu giúp giảm vị tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn; cà chua xào với muối và đường giúp giữ màu sắc của cà chua.)

Trút cà chua và gạch cua vào nồi canh, nêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường. Tắt lửa.

Sau đó, múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, hành ngò, dùng nóng với cơm.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món canh cua đồng nấu măng vừa thơm ngon, nhiều dinh dưỡng và vô cùng mát trong mùa hè này.

Thanh Tâm

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

Xem Thêm