Thứ bảy, 23/11/2024 | 10:28 GMT +7
- Cá diêu hồng: 600g
- Chanh dây: 4 trái
- Hành tím bào: 3 muỗng
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Rau xà lách, húng xoăn
- Gia vị: Tiêu, muối, đường, ớt bột paprika, ớt sừng cắt lát, bột năng, dầu ăn, hạt nêm; bột chiên giòn (loại tẩm khô đã có gia vị).
- Sơ chế nguyên liệu
Cá diêu hồng cạo vảy, cắt mang, moi ruột. Bước này thông thường người bán sẽ làm giúp bạn.
Bạn dùng hỗn hợp chanh, muối chà xát khắp mình cá, kỳ sạch lớp màng đen trong bụng cá để khử mùi tanh sau đó rửa sạch lại lần nữa, để ráo.
Dùng dao sắc khía lên mình cá thành những đường ca rô để cá dễ thấm gia vị. Ướp cá với hỗn hợp gồm 1/2 muỗng cà phê ớt bột Paprika, 1/2 thìa cà phê tiêu trong vòng 10 phút.
- Tiến hành chiên cá diêu hồng
Cho dầu vào chảo sao cho khi chiên dầu ngập hết cá. Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng.
Trong lúc chờ dầu nóng bạn tẩm bột khô chiên giòn lên khắp mình cá. Dầu sôi bạn cho cá vào chiên với lửa vừa.
Bạn chiên cho đến khi cá chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra, đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Làm sốt chanh dây
Để món ngon mỗi ngày có được nốt sốt ngon thì chanh dây bạn lấy phần ruột lọc qua rây, bỏ hạt. Sau khi lọc lấy nước chanh dây bạn lấy lại một ít hạt cho vào sốt để trang trí cho đẹp mắt.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi cho phần hành tím, hành tây, nước chanh dây và 100ml nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, bạn đảo đều cho tan gia vị rồi thêm vào 2 muỗng cà phê nước bột năng, khuấy đều hỗn hợp rồi thêm vào 10g ớt cắt lát.
Đun cho hỗn hợp sôi đều là được.
Bạn múc một ít sốt chanh dây rưới vào đĩa sau đó đặt cá lên trên, rưới phần sốt còn lại lên mình cá. Trang trí thêm cho đĩa cá bằng rau xà lách, húng xoăn và ớt cắt lát cho đẹp mắt.
Như vậy chúng ta đã có được món ngon mỗi ngày với món cá diêu hồng chiên sốt chanh dây vô cùng ngon miệng.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.