Thứ bảy, 27/04/2024 | 00:14 GMT +7

  • Click để copy
Thứ ba- 09:53, 13/07/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn làm món Sò lông kho tiêu xanh

Sò lông kho tiêu xanh với thịt sò lông giòn ngọt, tiêu xanh cay nồng hưng phấn vị giác, bảo đảm sẽ là thức ăn hoàn hảo được cả nhà đam mê.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Sò lông kho tiêu xanh

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Sò lông kho tiêu xanh

1. Nguyên liệu

- Thịt sò lông : 300g

- Thịt ba rọi : 100g

- Rau răm : 1 chén

- Tiêu xanh : 2 nhánh

- Nước dừa xiêm : 1/2 chén

- Đầu hành lá

- Ớt sừng cắt sợi

- Tương ớt, sa tế

- Hành tím băm, tỏi băm

- Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

2. Cách làm món Sò lông kho tiêu xanh

- Sơ chế nguyên liệu

(Bỏ phần đen ở đầu sò lông để món ăn không bị dai và không bị tanh.)

Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần làm là sò lông ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành băm, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng đường và 1/3 muỗng bột ngọt.

Thịt ba rọi cắt que.

Rau răm cắt ngắn. Tiêu xanh đập dập. (Đập dập tiêu xanh và nấu chín kỹ, tiêu xanh sẽ thấm gia vị và ăn ngon hơn.)

- Tiến hành thực hiện

Thịt ba rọi xào tươm mỡ, cho tỏi vào phi vàng, cho tiếp tiêu xanh vào đảo sơ. Cho sò lông vào xào săn, cho đầu hành và 1 chén nước dừa xiêm vào, nấu cạn còn một nữa nêm 1 muỗng nước mắm vào, thêm ớt sừng, rau răm, 1 muỗng sa tế và 2 muỗng tương ớt vào, tắt lửa.

- Cách dùng

Cho sò lông ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Như vậy là bạn đã có được món ngon mỗi ngày với món sò lông kho tiêu xanh thơm ngon tuyệt vời!

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm