Thứ sáu, 22/11/2024 | 17:47 GMT +7
- Thịt sò lông : 300g
- Thịt ba rọi : 100g
- Rau răm : 1 chén
- Tiêu xanh : 2 nhánh
- Nước dừa xiêm : 1/2 chén
- Đầu hành lá
- Ớt sừng cắt sợi
- Tương ớt, sa tế
- Hành tím băm, tỏi băm
- Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.
- Sơ chế nguyên liệu
(Bỏ phần đen ở đầu sò lông để món ăn không bị dai và không bị tanh.)
Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần làm là sò lông ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành băm, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng đường và 1/3 muỗng bột ngọt.
Thịt ba rọi cắt que.
Rau răm cắt ngắn. Tiêu xanh đập dập. (Đập dập tiêu xanh và nấu chín kỹ, tiêu xanh sẽ thấm gia vị và ăn ngon hơn.)
- Tiến hành thực hiện
Thịt ba rọi xào tươm mỡ, cho tỏi vào phi vàng, cho tiếp tiêu xanh vào đảo sơ. Cho sò lông vào xào săn, cho đầu hành và 1 chén nước dừa xiêm vào, nấu cạn còn một nữa nêm 1 muỗng nước mắm vào, thêm ớt sừng, rau răm, 1 muỗng sa tế và 2 muỗng tương ớt vào, tắt lửa.
- Cách dùng
Cho sò lông ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Như vậy là bạn đã có được món ngon mỗi ngày với món sò lông kho tiêu xanh thơm ngon tuyệt vời!
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.