Thứ bảy, 23/11/2024 | 06:02 GMT +7

  • Click để copy
Thứ hai- 07:12, 12/07/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn chế biến món Canh bắp cải gói thịt

Canh bắp cải gói thịt là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, từng cuộn cải mềm có vị ngọt thanh quyện cùng phần nhân thịt thơm ngon cho bữa cơm gia đình.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Canh bắp cải gói thịt

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Canh bắp cải gói thịt

1. Nguyên liệu

- Thịt xay: 150g

- Giò sống: 50g

- Nước hầm xương: 1 lít

- Bắp cải trắng: 1 cái (chọn bắp cải Đà Lạt loại lớn vì gân lá nhỏ, dễ gói hơn)

- Nấm mèo: 2 tai

- Nấm hương: 5 tai

- Cà rốt: 1 củ

- Hành lá, ngò rí

- Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

2. Cách làm món Canh bắp cải gói thịt

- Sơ chế nguyên liệu

Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần tách bắp cải lấy lá, chần qua trong nước sôi có nêm 1 ít muối. Hành lá rửa sạch, đầu hành băm nhuyễn, lá hành chần sơ qua nước sôi.

Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu. Nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, 50g tỉa bông, cắt lát, 30g cắt sợi. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng cọng và lá.

- Tiến hành thực hiện bắp cải gói thịt

Trộn nhân: cho thịt xay, 1 muỗng cà rốt cắt sợi, 1 muỗng nấm mèo, 1 muỗng nấm hương, 1 muỗng hành phi, 1 muỗng đầu hành và cọng ngò rí băm vào tô, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng muối và 1/3 muỗng tiêu, trộn đều, cuối cùng cho giò sống vào, dùng muỗng tán đều.

Dùng lá bắp cải gói nhân lại, đặt hoa cà rốt lên trên, dùng cọng hành cột lại.

- Nấu canh bắp cải gói thịt

Đun sôi nước dùng (nếu không có thời gian nấu nước dùng, nên sử dụng 1,5 muỗng hạt nêm cho 1 lít nước), cho gói bắp cải vào nấu, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm và 1/2 muỗng tiêu, nấu đến khi gói bắp cải chín, tắt bếp.

Múc canh ra tô, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng với cơm.

Như vậy là chỉ với các bước cơ bản bạn đã có thể nấu cho mình món ngon mỗi ngày với nồi canh bắp cải gói thịt thơm ngon tuyệt vời cho thực đơn của gia đình bạn!

Thanh Tâm

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

Xem Thêm