Chủ nhật, 28/04/2024 | 19:56 GMT +7
- Thịt xay: 150g
- Giò sống: 50g
- Nước hầm xương: 1 lít
- Bắp cải trắng: 1 cái (chọn bắp cải Đà Lạt loại lớn vì gân lá nhỏ, dễ gói hơn)
- Nấm mèo: 2 tai
- Nấm hương: 5 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.
- Sơ chế nguyên liệu
Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần tách bắp cải lấy lá, chần qua trong nước sôi có nêm 1 ít muối. Hành lá rửa sạch, đầu hành băm nhuyễn, lá hành chần sơ qua nước sôi.
Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu. Nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, 50g tỉa bông, cắt lát, 30g cắt sợi. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng cọng và lá.
- Tiến hành thực hiện bắp cải gói thịt
Trộn nhân: cho thịt xay, 1 muỗng cà rốt cắt sợi, 1 muỗng nấm mèo, 1 muỗng nấm hương, 1 muỗng hành phi, 1 muỗng đầu hành và cọng ngò rí băm vào tô, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng muối và 1/3 muỗng tiêu, trộn đều, cuối cùng cho giò sống vào, dùng muỗng tán đều.
Dùng lá bắp cải gói nhân lại, đặt hoa cà rốt lên trên, dùng cọng hành cột lại.
- Nấu canh bắp cải gói thịt
Đun sôi nước dùng (nếu không có thời gian nấu nước dùng, nên sử dụng 1,5 muỗng hạt nêm cho 1 lít nước), cho gói bắp cải vào nấu, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm và 1/2 muỗng tiêu, nấu đến khi gói bắp cải chín, tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng với cơm.
Như vậy là chỉ với các bước cơ bản bạn đã có thể nấu cho mình món ngon mỗi ngày với nồi canh bắp cải gói thịt thơm ngon tuyệt vời cho thực đơn của gia đình bạn!
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.