Thứ bảy, 23/11/2024 | 01:44 GMT +7

  • Click để copy
Thứ bảy- 09:06, 17/07/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn chế biến món Bún giò heo nấu giấm

Bún giò heo nấu giấm là món ăn lạ miệng và được ưa thích, giúp cân bằng lại sau những ngày đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo ăn không ngán và dễ chế biến.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Bún giò heo nấu giấm

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Bún giò heo nấu giấm

1. Nguyên liệu

- 1/2kg giò geo

- 1kg bún tươi

- 300g huyết

- Cà chua: 2 trái

- Cải trắng: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tím băm, hành ngò, rau xà lách, rau thơm, giá đỗ

- Gia vị: Đường, hạt tiêu, bột ngọt, màu dầu điều, hạt nêm, giấm gạo lên men

2. Cách làm món Bún giò heo nấu giấm

- Sơ chế nguyên liệu

Giò heo chặt miếng nhỏ, ướp với 1 muỗng Hạt nêm, để thấm. Củ cải trắng, cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 2cm.

Cà chua cắt múi cau. Huyết cắt miếng vuông. Hành ngò cắt nhỏ.

- Tiến hành thực hiện

Phi thơm 1 muỗng hành tím băm với 1 muỗng dầu điều, cho giò heo vào xào sơ, nêm 1 muỗng Hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, tắt lửa.

Cho toàn bộ qua nồi áp suất, thêm 2 lít nước và cà rốt, củ cải trắng vào, nêm thêm 2/3 chén Giấm gạo lên men, 4 muỗng Hạt nêm, 1 muỗng Bột ngọt và 1 muỗng đường, đậy nắp nấu 7 phút. (Hầm giò heo quá lâu sẽ bị nhừ và mất ngon.)

(Nêm cả đường và giấm gạo sẽ giúp món ăn có vị chua ngọt hài hòa.)

- Cách dùng

Trụng bún và rau, giá cho vào tô, chan nước dùng vào, rắc thêm hành ngò lên trên, ăn kèm chanh, ớt và nước mắm tùy khẩu vị.

Như vậy món Bún giò heo nấu giấm có độ chua của giấm, ngọt của củ cải làm cho những miếng giò heo trong tô bún thêm ngon và còn rất dễ nấu!

Thanh Tâm

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

Xem Thêm