Thứ tư, 17/04/2024 | 16:29 GMT +7

  • Click để copy
Thứ năm- 07:08, 15/07/2021

Món ngon mỗi ngày

Cách nấu món đuôi bò hầm sả ngon và đơn giản ngay tại nhà

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món đuôi bò hầm sả vừa đơn giản, thơm ngon, vừa nhiều dưỡng chất rất cho bà bầu ngay tại nhà.
Thực đơn món ngon mỗi ngày - Cách nấu món đuôi bò hầm sả

Thực đơn món ngon mỗi ngày - Cách nấu món đuôi bò hầm sả

Nguyên liệu chuẩn bị

- Đuôi bò: 1kg.

- Sả: 4 cây.

- Ớt: 2 trái

- Cà chua: 2 3 quả

- Hành lá.

- Gia vị.

Bí quyết chọn đuôi bò ngon

Hiện nay, rất khó để kiểm soát chặt chẽ về vấn đề an toàn thực phẩm. Vì thế, trên thị trường xuất hiện nhiều thực phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ví dụ như đuôi bò, nhiều người bán vì lợi nhuận trước mắt mà dùng nhiều chiêu trò xấu để bán hàng ôi thiu, hư hỏng.

Vì thế khi mua đuôi bò bạn cần lưu ý những điều sau:

- Mua đuôi bò tại những địa điểm uy tín, có thể mua trong siêu thị để đảm bảo nguồn gốc, chất lượng.

- Có thể mua tại gốc mổ bò sẽ đảm bảo đuôi bò sạch, không ngâm hóa chất.

- Nên mua nguyên cả đuôi bò để phân biệt được hàng tươi với hàng ôi thiu.

- Đuôi bò ngon thường thịt có màu đỏ tươi, không bị nhão.

- Da đuôi bò hơi ngả vàng, không quá vàng và cũng phải màu bạc.

Để đảm bảo chất lượng thực phẩm, bạn nên nhớ kỹ những lưu ý trên nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần phải luộc đuôi bò. Trước khi làm món bò hầm với sả thì bạn luộc đuôi bò trước rồi mới bắt đầu đem hầm. Đuôi bò khi mua về thường có nhiều lông, bạn cần cạo sạch phần lông bị sót lại rồi rửa sạch qua rượu, gừng, muối cho bớt mùi hôi.

Vì đuôi bò có cả phần gân hơi cứng vì thế bạn nên rửa lại qua nước lạnh rồi dùng dao sắc để chặt dễ hơn. Luộc đuôi bò khoảng 4 5 phút là được. Đầu tiên cho đuôi bò vào nồi, đun sôi nước với lửa to rồi tắt bếp đi. Sau khi đun sôi bạn rửa lại đuôi bò với nước lạnh để đuôi bò nhanh mềm và không bị bở da.

Cách làm đuôi bò hầm sả

Sau khi đã luộc đuôi bò ở trên, bạn thực hiện làm món đuôi bò hầm sả qua các bước sau đây:

Bước 1: Cho đuôi bò vào nồi, cho thêm 1,5 lít nước cùng sả vào hầm chín mềm trong 2 tiếng. Nêm muối cùng mì chính ăn vừa miệng.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi rồi cho cà chua vào xào, cho thêm 1 thìa hạt nêm xào cùng.

Bước 3: Đổ cà chua vào nồi hầm bò, đun sôi rồi cho thêm hành lá vào.

Bước 4: Cho thêm chút ớt để tạo vị cay cho món ăn.

Như vậy, với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món đuôi bò hầm sả cho thực đơn món ngon mỗi ngày cho mâm cơm nhà bạn rồi.

Dinh dưỡng có trong đuôi bò

Bất cứ bộ phận nào của con bò ăn đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu như bạn mua bắp bò thì món bắp bò hấp chấm nước mắm ăn rất tuyệt vời. Đuôi bò cũng vậy, đuôi bò hầm với sả là món ăn có vị ngọt, mềm đảm bảo ăn là mê ngay.

Đuôi bò có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đuôi bò chứa protein, lipid cùng các khoáng chất khác có tác dụng giúp phát triển xương khớp. Ngoài ra collagen trong đuôi bò giúp làn da được căng bóng và chống lão hóa da rất hiệu quả.

Đối với phụ nữ có thai, đuôi bò là món ăn cung cấp giá trị dinh dưỡng cho cả mẹ bầu và bé. Đuôi bò cung cấp canxi giúp trẻ chắc xương, phát triển cứng cáp, khỏe mạnh.

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm