Thứ bảy, 23/11/2024 | 01:36 GMT +7

  • Click để copy
Chủ nhật- 08:38, 25/07/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Canh mướp hương thịt viên

Canh mướp hương thịt viên rất thích hợp cho mùa hè nóng nực. Mướp hương ngọt thơm, thịt viên mềm ngon không ngấy mỡ được cả nhà đặc biệt yêu thích.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Canh mướp hương thịt viên

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Canh mướp hương thịt viên

1. Nguyên liệu

- Mướp hương : 500g

- Thịt băm : 150g

- Giò sống : 100g

- Nấm hương : 3 tai lớn

- Miến dong : 50g

- Hành lá, ngò rí

- Gia vị: tiêu, bột ngọt, hạt nêm.

2. Cách làm món Canh mướp hương thịt viên

- Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên để sơ chế món ngon mỗi ngày này là mướp hương gọt vỏ, chẻ đôi, cắt móng ngựa. Nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ.

Miến dong ngâm mềm. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Đầu hành trắng băm nhuyễn.

- Tiến hành nấu canh

Trộn đều thịt băm, giò sống, nấm hương với đầu hành trắng băm, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt và một ít tiêu, vo viên tròn vừa ăn.

Đun sôi 1.2 lít nước, cho viên thịt vào nấu chín cho muớp vào nêm 2 muỗng hạt nê, 1/2 muỗng bột ngọt, đun sôi, cho miến dong vào, tắt lửa.

- Cách dùng

Cho canh ra tô, rắc hành ngò lên trên, dùng với cơm.

Lưu ý:

Khi cho miến dong vào, tắt lửa để miến không bị bở.

Mướp sau khi cắt phải nấu ngay để mướp không bị đen.

Như vậy bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Canh mướp hương thịt viên vô cùng thơm ngon, nhiều dinh dưỡng và đặc biệt thơm mát, rất phù hợp cho mùa hè nóng nực này.

Thanh Tâm

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

Xem Thêm