Thứ bảy, 04/05/2024 | 21:27 GMT +7
- Mướp hương : 500g
- Thịt băm : 150g
- Giò sống : 100g
- Nấm hương : 3 tai lớn
- Miến dong : 50g
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: tiêu, bột ngọt, hạt nêm.
- Sơ chế nguyên liệu
Bước đầu tiên để sơ chế món ngon mỗi ngày này là mướp hương gọt vỏ, chẻ đôi, cắt móng ngựa. Nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ.
Miến dong ngâm mềm. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Đầu hành trắng băm nhuyễn.
- Tiến hành nấu canh
Trộn đều thịt băm, giò sống, nấm hương với đầu hành trắng băm, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt và một ít tiêu, vo viên tròn vừa ăn.
Đun sôi 1.2 lít nước, cho viên thịt vào nấu chín cho muớp vào nêm 2 muỗng hạt nê, 1/2 muỗng bột ngọt, đun sôi, cho miến dong vào, tắt lửa.
- Cách dùng
Cho canh ra tô, rắc hành ngò lên trên, dùng với cơm.
Lưu ý:
Khi cho miến dong vào, tắt lửa để miến không bị bở.
Mướp sau khi cắt phải nấu ngay để mướp không bị đen.
Như vậy bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Canh mướp hương thịt viên vô cùng thơm ngon, nhiều dinh dưỡng và đặc biệt thơm mát, rất phù hợp cho mùa hè nóng nực này.
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.