Thứ sáu, 22/11/2024 | 21:22 GMT +7
- Cháo đặc : 1 tô
- Nấm rơm búp : 50g
- Nấm hương ngâm mềm : 5 tai nhỏ
- Hạt sen tươi : 50g
- Bạch quả đã luộc : 50g
- Cà rốt cắt hạt lựu : 50g
- Nguyên liệu nấu nước dùng chay: củ sắn, bắp, bí đao, cà rốt, su su, poa-rô, rễ ngò, muối hột
- Poa-rô cắt lát, ngò rí
- Tàu hũ ky lá
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, dầu mè, bột ngọt, hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen.
- Sơ chế nguyên liệu
Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần nấu lấy 1 lít nước dùng từ các loại rau củ.
Ngò rí cắt nhỏ. Tàu hủ ky chiên giòn, bóp nhỏ.
Phi thơm poa-rô, múc ra 1/2 lượng để riêng, tiếp tục cho nấm rơm và nấm hương vào xào, nêm 1/2 muỗng hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen, trút ra để riêng.
- Tiến hành thực hiện
Cho nước dùng vào nấu chung với cháo, thêm hạt sen, bạch quả, cà rốt và nấm đã xào vào nêm 1 muỗng hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/3 muỗng bột ngọt và 1 muỗng muối. Nấu khoảng 10 phút. Tắt lửa.
- Cách dùng
Múc cháo ra tô, thêm ngò rí, tiêu, dầu mè, poa-rô phi. Khi ăn thêm ít tàu hũ ky lên trên. Dọn kèm muối tiêu, chanh và ớt băm.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món cháo hạt sen bạch quả - món chay nhưngg rất bổ dưỡng, hạt sen và bạch quả kết hợp trong món cháo vốn dễ ăn, thích hợp cho các thành viên trong gia đình lẫn người lớn tuổi!
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.