Thứ sáu, 10/05/2024 | 05:44 GMT +7
Bằng giải pháp hữu cơ, vi sinh, bệnh thối ngó, cháy lá cây sen Đồng Tháp đã được khống chế hiệu quả. Đây là giải pháp phát triển bền vững sen Đồng Tháp.
Đồng Tháp sẽ triển khai các đề tài nghiên cứu chiết xuất các hợp chất thiên nhiên và tinh dầu từ cây sen để phục vụ sản xuất hóa mỹ phẩm.
ĐỒNG NAI Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Trường Phát đang đầu tư hoàn thiện mô hình, liên kết với bà con vùng nguyên liệu trồng sen hướng hữu cơ gắn với phát triển du lịch sinh thái.
BÌNH ĐỊNH Với 8.000m2 sen, mỗi ngày anh Sỹ thu hoạch được khoảng 20 - 30kg hạt sen tươi, giá bán dao động ngoài thị trường từ 30.000 – 40.000đ/kg.
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh, khai thác giá trị cây sen Đồng Tháp chỉ đơn thuần về kinh tế, mà còn các giá trị sâu hơn về văn hóa, tinh thần...
Trùng lặp về ý tưởng, sản phẩm, công nghệ chế biến na ná nhau khiến các sản phẩm chế biến từ sen Đồng Tháp chưa tạo được nhiều dấu ấn khác biệt, đa dạng.
Cháo hạt sen bạch quả là món chay nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng và độ thơm ngon hấp dẫn; hạt sen, bạch quả cùng với cà rốt, nấm tạo vị ngọt thanh tự nhiên.
Cây sen đã đánh thức nhiều cánh đồng chiêm trũng hoang hóa thành những điểm du lịch thu hút khách tham quan.