Thứ bảy, 23/11/2024 | 12:33 GMT +7
- Thịt vịt
- Gừng thái lát
- Hành lá, mùi tàu
- Ớt, hành tím, tỏi, chanh
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu điều, nước mắm, hạt nêm, giấm gạo, mì chính.
- Sơ chế nguyên liệu
Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần làm sạch thịt vịt, loại bỏ lông và nội tạng. Sau đó xát muối gừng và rượu để làm mất mùi đặc trưng của vịt.
Sau đó, tiến hành chặt miếng nhỏ vừa đủ ăn và ướp thịt vịt vừa chặt với các gia vị khoảng 15-20 phút để gia vị ngấm vào thịt.
Hành đập dập và thái khúc nhỏ.
Ớt và hành tím thái nhỏ đập dập.
Chuối bỏ vỏ sau đó thái con chì và ngâm vào chậu nước có muối và chanh để không bị thâm.
- Tiến hành thực hiện
Cho đường vào nồi sau đó thắng đường cho đến khi chuyển màu vàng thì cho tỏi và hành đã được băm nhỏ để phi cho đến khi dậy mùi.
Cho thêm ớt đã được làm sạch vào nồi và cho thịt vịt đã thái, chuối đã ráo nước và nổi để xào chín.
Cho thêm 1 bát nước vào nồi sau đó đun đến khi thịt vịt và chuối đã mềm.
- Cách dùng
Cho vịt kho chuối xanh hoàn thiện ra đĩa và trang trí thêm rau sống cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món thịt vịt kho chuối xanh là món ăn được nhiều người ưa chuộng vừa có tác dụng bồi bổ dinh dưỡng cho cả gia đình, vừa có tác dụng như bài thuốc dân gian quý chữa một số bệnh liên quan đến tiêu hóa và có tác dụng thanh lọc cơ thể!
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.