Thứ năm, 02/05/2024 | 19:26 GMT +7

  • Click để copy
Thứ sáu- 13:57, 30/07/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Thịt vịt kho chuối xanh

Thịt vịt kho chuối xanh với vị béo từ thịt vịt chín mềm kết hợp với vị bùi của chuối và mùi thơm từ các gia vị làm bữa cơm gia đình thêm đậm đà.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Thịt vịt kho chuối xanh

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Thịt vịt kho chuối xanh

1. Nguyên liệu

- Thịt vịt

- Chuối xanh

- Gừng thái lát

- Hành lá, mùi tàu

- Ớt, hành tím, tỏi, chanh

- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu điều, nước mắm, hạt nêm, giấm gạo, mì chính.

2. Cách làm món Thịt vịt kho chuối xanh

- Sơ chế nguyên liệu

Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần làm sạch thịt vịt, loại bỏ lông và nội tạng. Sau đó xát muối gừng và rượu để làm mất mùi đặc trưng của vịt.

Sau đó, tiến hành chặt miếng nhỏ vừa đủ ăn và ướp thịt vịt vừa chặt với các gia vị khoảng 15-20 phút để gia vị ngấm vào thịt.

Hành đập dập và thái khúc nhỏ.

Ớt và hành tím thái nhỏ đập dập.

Chuối bỏ vỏ sau đó thái con chì và ngâm vào chậu nước có muối và chanh để không bị thâm.

- Tiến hành thực hiện

Cho đường vào nồi sau đó thắng đường cho đến khi chuyển màu vàng thì cho tỏi và hành đã được băm nhỏ để phi cho đến khi dậy mùi.

Cho thêm ớt đã được làm sạch vào nồi và cho thịt vịt đã thái, chuối đã ráo nước và nổi để xào chín.

Cho thêm 1 bát nước vào nồi sau đó đun đến khi thịt vịt và chuối đã mềm.

- Cách dùng

Cho vịt kho chuối xanh hoàn thiện ra đĩa và trang trí thêm rau sống cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món thịt vịt kho chuối xanh là món ăn được nhiều người ưa chuộng vừa có tác dụng bồi bổ dinh dưỡng cho cả gia đình, vừa có tác dụng như bài thuốc dân gian quý chữa một số bệnh liên quan đến tiêu hóa và có tác dụng thanh lọc cơ thể!

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm