Thứ bảy, 23/11/2024 | 07:55 GMT +7
- Bí đỏ: 70g
- Tôm sú: 200g
- Đậu cô ve Nhật: 300g
- Cơm nguội: 2 chén
- Hành lá: 2 cây
- Ngò rí: 2 cây
- Ớt hiểm: 3 lát
- Gia vị: tiêu, tỏi băm, nước tương, hạt nêm, dầu ăn.
- Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ gọt vỏ, bào nhuyễn.
Tôm bóc hết vỏ, lấy chỉ đen, cắt hạt lựu.
Đậu cô ve tước bỏ xơ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Hành lá cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, để ráo.
- Tiến hành thực hiện
Để làm món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần phi thơm 1 muỗng tỏi băm, xào chín tôm và đậu cô ve, cho cơm vào, nêm 1,5 muỗng Hạt nêm, chiên đến khi hạt cơm săn lại, cho bí đỏ vào đảo đều, bí chín thì rắc thêm hành lá, trộn đều, tắt bếp.
- Cách dùng
Cho cơm chiên ra dĩa, rắc ngò rí lên trên, dùng nóng kèm Nước tương và ớt cắt lát.
Chú ý:
- Bào bí đỏ thật nhuyễn giúp bí mau chín.
- Khi nấu cơm để chiên thì nấu cơm phải khô hoặc dùng cơm nguội.
- Sử dụng Hạt nêm trộn đều khi chiên giúp cơm thấm đều gia vị.
- Chiên cơm bằng lửa lớn và nhanh tay để bí không làm cơm bị nhão.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Cơm chiên tôm bí đỏ không chỉ là món ngon đơn giản, cần ít công chế biến mà vẫn thơm ngon, đủ chất!
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.