Thứ bảy, 23/11/2024 | 07:55 GMT +7

  • Click để copy
Thứ hai- 07:33, 02/08/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Cơm chiên tôm bí đỏ

Cơm chiên tôm bí đỏ là món ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình, bí đỏ chứa nhiều vitamin A, tôm cung cấp protein và chứa nhiều canxi, tốt cho sức khỏe.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Cơm chiên tôm bí đỏ

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Cơm chiên tôm bí đỏ

1. Nguyên liệu

- Bí đỏ: 70g

- Tôm sú: 200g

- Đậu cô ve Nhật: 300g

- Cơm nguội: 2 chén

- Hành lá: 2 cây

- Ngò rí: 2 cây

- Ớt hiểm: 3 lát

- Gia vị: tiêu, tỏi băm, nước tương, hạt nêm, dầu ăn.

2. Cách làm món Cơm chiên tôm bí đỏ

- Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, bào nhuyễn.

Tôm bóc hết vỏ, lấy chỉ đen, cắt hạt lựu.

Đậu cô ve tước bỏ xơ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Hành lá cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, để ráo.

- Tiến hành thực hiện

Để làm món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần phi thơm 1 muỗng tỏi băm, xào chín tôm và đậu cô ve, cho cơm vào, nêm 1,5 muỗng Hạt nêm, chiên đến khi hạt cơm săn lại, cho bí đỏ vào đảo đều, bí chín thì rắc thêm hành lá, trộn đều, tắt bếp.

- Cách dùng

Cho cơm chiên ra dĩa, rắc ngò rí lên trên, dùng nóng kèm Nước tương và ớt cắt lát.

Chú ý:

- Bào bí đỏ thật nhuyễn giúp bí mau chín.

- Khi nấu cơm để chiên thì nấu cơm phải khô hoặc dùng cơm nguội.

- Sử dụng Hạt nêm trộn đều khi chiên giúp cơm thấm đều gia vị.

- Chiên cơm bằng lửa lớn và nhanh tay để bí không làm cơm bị nhão.

Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Cơm chiên tôm bí đỏ không chỉ là món ngon đơn giản, cần ít công chế biến mà vẫn thơm ngon, đủ chất!

Thanh Tâm

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

Xem Thêm