Thứ bảy, 23/11/2024 | 08:46 GMT +7

  • Click để copy
Thứ tư- 17:33, 04/08/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Lòng heo xào thơm

Lòng heo xào thơm là món ăn mềm ngọt mà không hề bị dai và có mùi khó chịu. Đặc biệt là rất nhanh gọn, thích hợp cho các bà nội trợ bận rộn.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Lòng heo xào thơm

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Lòng heo xào thơm

1. Nguyên liệu

- Gan heo : 100g

- Tim heo : 100g

- Lòng non : 100g

- Thơm : 1/4 trái

- Ớt Đà Lạt đỏ : 1/2 trái

- Cần tây : 50g

- Hành tây : 1/2 củ

- Hành tỏi băm

- Gừng, hành lá, rau răm, ngò rí

- Gia vị: đường, muối, tiêu, dầu ăn, rượu trắng, hạt nêm, nước tương, giấm gạo lên men.

2. Cách làm món Lòng heo xào thơm

- Sơ chế nguyên liệu

Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, bạn cần đun nước sôi với chút muối, giấm gạo lên men và gừng, luộc lòng trước, sau đó cho tim gan vào chần sơ. Vớt ra ngâm nước cho nguội.

Gan heo, tim heo cắt lát 2mm, lòng non cắt khúc 3cm. Ướp 1 muỗng hành tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương và 1 muỗng đường, ít tiêu để thấm.

Thơm cắt rẻ quạt dầy 3mm. Ớt Đà Lạt cắt hình thoi cạnh 2.5cm. Hành tây cắt múi cau. Cần tây tước bỏ xơ, cắt lát xéo. Hành lá, rau răm cắt khúc.

- Tiến hành thực hiện

Phi thơm hành tỏi gừng, cho lòng vào xào lửa lớn, thêm 1 muỗng rượu trắng, xào đến khi lòng gần chín, cho tiếp thơm, ớt Đà Lạt, cần tây và hành tây vào đảo đều, khi rau củ vừa chín tới, tắt lửa.

- Cách dùng

Trút lòng xào ra đĩa, thêm tiêu, ngò rí. Dọn kèm với cơm trắng, khi ăn chấm nước tương và ớt cắt lát.

Chú ý:

Chần lòng non trước với nước sôi có ít gừng và giấm giúp lòng được trắng và giữ được độ giòn.

Khử lòng bằng rượu trắng giúp lòng thơm hơn.

Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món lòng heo xào thơm với những miếng lòng, tim, gan và các rau củ đều giữ được vị ngọt, giòn, kết hợp hương vị hấp dẫn từ thơm sẽ mang lại cho gia đình bạn một món ăn tuy đơn giản nhưng ngon miệng, và bắt cơm!

Thanh Tâm

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

Xem Thêm