Thứ bảy, 23/11/2024 | 08:46 GMT +7
- Gan heo : 100g
- Tim heo : 100g
- Lòng non : 100g
- Thơm : 1/4 trái
- Ớt Đà Lạt đỏ : 1/2 trái
- Cần tây : 50g
- Hành tây : 1/2 củ
- Hành tỏi băm
- Gừng, hành lá, rau răm, ngò rí
- Gia vị: đường, muối, tiêu, dầu ăn, rượu trắng, hạt nêm, nước tương, giấm gạo lên men.
- Sơ chế nguyên liệu
Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, bạn cần đun nước sôi với chút muối, giấm gạo lên men và gừng, luộc lòng trước, sau đó cho tim gan vào chần sơ. Vớt ra ngâm nước cho nguội.
Gan heo, tim heo cắt lát 2mm, lòng non cắt khúc 3cm. Ướp 1 muỗng hành tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương và 1 muỗng đường, ít tiêu để thấm.
Thơm cắt rẻ quạt dầy 3mm. Ớt Đà Lạt cắt hình thoi cạnh 2.5cm. Hành tây cắt múi cau. Cần tây tước bỏ xơ, cắt lát xéo. Hành lá, rau răm cắt khúc.
- Tiến hành thực hiện
Phi thơm hành tỏi gừng, cho lòng vào xào lửa lớn, thêm 1 muỗng rượu trắng, xào đến khi lòng gần chín, cho tiếp thơm, ớt Đà Lạt, cần tây và hành tây vào đảo đều, khi rau củ vừa chín tới, tắt lửa.
- Cách dùng
Trút lòng xào ra đĩa, thêm tiêu, ngò rí. Dọn kèm với cơm trắng, khi ăn chấm nước tương và ớt cắt lát.
Chú ý:
Chần lòng non trước với nước sôi có ít gừng và giấm giúp lòng được trắng và giữ được độ giòn.
Khử lòng bằng rượu trắng giúp lòng thơm hơn.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món lòng heo xào thơm với những miếng lòng, tim, gan và các rau củ đều giữ được vị ngọt, giòn, kết hợp hương vị hấp dẫn từ thơm sẽ mang lại cho gia đình bạn một món ăn tuy đơn giản nhưng ngon miệng, và bắt cơm!
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.