Thứ sáu, 10/05/2024 | 13:54 GMT +7
- Chim cút: 2 con
- Cốm dẹp: 20g
- Giò sống: 150g
- Hạt sen luộc chín: 50g
- Nấm hương luộc chín: 5 tai
- Cà rốt: 50g
- Nước dùng: 1 chén
- Hành tím băm
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: hắc xì dầu, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.
- Sơ chế nguyên liệu
Chim cút mổ moi, làm sạch, ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, để thấm.
Cà rốt tỉa hoa cắt lát 5mm. Đầu hành lá cắt khúc.
Trộn đều giò sống, 2 muỗng cốm, 1 muỗng hành tím băm và 1/2 muỗng tiêu, sau đó nhồi vào bụng chim cút, cài tăm lại. Bôi da chim cút bằng hắc xì dầu.
- Tiến hành thực hiện
Để làm món ngon mỗi ngày này, bạn cần đun nóng dầu ăn, chiên sơ cho da cút hơi vàng, vớt ra để ráo.
Đặt chim cút vào dĩa sâu lòng, xếp nấm, cà rốt, hạt sen, đầu hành lá và thêm nước dùng, đem hấp chín khoảng 20 phút.
- Cách dùng
Trang trí món ăn với ngò rí và tiêu, dùng nóng.
Chú ý:
Cốm khi quết chung với giò sống sẽ giúp nhân có màu đẹp và kết dính tốt hơn.
Hắc xì dầu giúp da chim cút có màu nâu đẹp và tạo mùi thơm cho món ăn.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Chim cút nhồi cốm hấp là một trong những món hấp ngon và đơn giản chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức!
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.