Thứ bảy, 23/11/2024 | 16:17 GMT +7
- Thịt ốc bươu : 200g
- Giò sống : 150g
- Cà chua : 3 trái
- Rau thì là : 50g
- Hành lá : 5 cọng
- Ớt hiểm đập dập : 1 trái
- Tỏi băm
- Cơm mẻ : 2 muỗng
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.
- Sơ chế nguyên liệu
Thịt ốc sơ chế sạch, để ráo nước, bằm nhỏ, trộn đều thịt ốc với giò sống, ướp 1 muỗng đầu hành băm, 1 muỗng cọng thì là, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tỏi băm, để thấm. Vo ốc thành viên vừa ăn.
Cà chua cắt múi cau. Thì là, hành lá cắt khúc 3cm.
Mẻ nghiền nhuyễn, lọc qua rây cho mịn.
- Tiến hành thực hiện
Phi thơm đầu hành, cho cà chua cắt múi cau vào xào mềm, cho tiếp 1.2L nước vào đun sôi, cho viên chả ốc, ớt hiểm và 2 muỗng mẻ vào nấu sôi, nêm 1.5 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng đường vào nếm vị vừa ăn, cuối cùng cho rau thì là và hành lá cắt khúc vào, tắt lửa.
- Cách dùng
Cho canh ốc ra tô, dùng nóng với cơm.
Chú ý:
Sau khi trộn nên để chả ốc vào tủ lạnh khoảnng 10 phút để dễ định hình.
Thêm mẻ vào món ăn để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
Như vậy, quý vị đã thực hiện xong món ngon mỗi ngày với Canh ốc thì là. Đây là món canh có tính thanh mát, ít chất béo mà bổ dưỡng, rất thích hợp với tiết trời ngày hè nóng bức với những cơn mưa rào bất chợt.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.