Thứ bảy, 04/05/2024 | 05:57 GMT +7
- Nghêu : 1 kg
- Miến dong : 100g
- Cải thảo : 2 lá
- Cà rốt : 1/3 củ
- Lá quế : 2 nhánh
- Đầu hành lá, ớt sừng cắt sợi
- Hành, tỏi băm
- Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.
- Sơ chế nguyên liệu
Miến ngâm nở, cắt sơ.
Nghêu rửa sạch cát. Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, trút nghêu vào đảo đều, thêm vào 1 chén nước, đậy nắp lại đến khi nghêu vừa hé miệng thì vớt nghêu ra, bỏ phần đen. Ướp nghêu với 1/3 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng tiêu.
Cải thảo, cà rốt cắt sợi nhuyễn. Đầu hành lá chẻ 4, cắt khúc 5cm. Lá quế cắt khúc.
- Tiến hành thực hiện
Gạn lấy 3 muỗng nước hấp nghêu, thêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt và 1/2 muỗng đường, khuấy tan.
Phi thơm hành tỏi băm, cho cà rốt, hành lá, ớt sừng và cải thảo vào xào. Trút miến vào xào săn. Rưới nước hấp nghêu, trộn đều. Cho nghêu và lá quế vào đảo đều. Tắt lửa.
- Cách dùng
Trút miến ra tay cầm để giữ nóng.
Chú ý:
Khi xào miến dùng đũa đánh tơi liên tục để miến không bị bết dính và thấm đều gia vị.
Cho lá quế vào giai đoạn cuối cùng để lá quế giữ màu xanh và mùi thơm.
Như vậy Món Miến xào nghêu tay cầm là lựa chọn thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhanh gọn vào những ngày bận rộn với sợi miến sẽ không bị bở mà dai ngon, thấm vị, thịt nghêu tươi mềm và không dai.
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.