Thứ bảy, 23/11/2024 | 18:42 GMT +7

  • Click để copy
Thứ sáu- 08:25, 20/08/2021

Món ngon mỗi ngày

Món ngon mỗi ngày: Món Dưa muối cải chíp

Món ngon mỗi ngày với Dưa muối cải chíp là một lựa chọn rất phù hợp với thời tiết nắng nóng này. Món ăn vừa chua vừa giòn vô cùng ngon miệng.
Món ngon mỗi ngày - Cách làm món cải chíp muối dưa ngon

Món ngon mỗi ngày - Cách làm món cải chíp muối dưa ngon

Nguyên liệu

- 2kg cải chíp, muối hạt

Lưu ý : Cải chíp muối chua ăn giòn và không bị nát, ngon nhưng yếu điểm của món đây là nó có ít lá hơn. Nếu bạn thích ăn lá, thì chọn loại cải khác.

Sơ chế nguyên liệu

- Để bắt đầu làm món ngon mỗi ngày, đầu tiên bạn cần cắt bỏ một phần gốc của cải chíp, sau đó đừng vội rửa sạch, để bên phía ngoài 1 ngày cho tới khi cây rau hơi mềm là được.

- Sau đó mang rửa sạch rai, không cắt bỏ phần bên dưới cùng của cây. Bạn có thể bổ đôi cây cải chíp nhưng bổ không đứt hoàn toàn. Khi rửa cọ nhẹ dịu cho sạch cả ở các kẽ của lá.

Các bước làm món Dưa muối cải chíp

Bước 1: Chần rau

- Đun một nửa nồi nước sôi trong nồi, để cho rau vào chần.

- Vì cải chíp phần cuống rất dày, thân to nên chần phần thân trước. Chần phần thân được 2 phút thì nhúng nốt phần lá xuống đến khi lá hơi tái xanh là được (khoảng 30 giây). Không nên chần quá lâu để tránh dưa cải dễ dẫn đến thối. Vớt ra.

Bước 2: Muối dưa

- Cho dưa cải đã chần vào hũ hoặc lọ đã tiệt trùng, rắc đều một nắm muối lên trên mỗi lớp rau và sử dụng tay xoa vài lần.

- Dùng cái chày nhỏ nhấn rau hơi mạnh xuống chút ít cho ra nước.

- Rắc muối lần nữa, xoa và ướp khoảng nửa tiếng. Nói chung lượng muối bỏ vào nếm thấy hơi mặn là được, không nên cho nhiều muối làm dưa quá mặn khó ăn.

- Sau đó đổ nước đun cho sôi để nguội vào, nước phải chìm rau cải chíp.

- Xếp vỉ nén lên trên rồi đè vật nặng lên để dưa cải chíp giòn.

- Để như vậy 6 ngày có thể ăn được hoặc lâu lâu bạn cũng có thể có thể kiểm tra, nếm thấy dưa cải chíp chua nhẹ, giòn ngon là cũng đều có thể thưởng thức được rồi.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Dưa muối cải chíp vô cùng hấp dẫn và ngon miệng cho thực đơn hàng ngày của gia đình bạn rồi!

Thanh Tâm

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

'Xóm hàu' Phước Hải nổi tiếng ngon rẻ, ai đi Vũng Tàu cũng phải ghé

Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa: Nhiều món ăn mới lạ, sáng tạo

Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

Xem Thêm