Thứ bảy, 20/04/2024 | 16:30 GMT +7
- 2kg cải chíp, muối hạt
Lưu ý : Cải chíp muối chua ăn giòn và không bị nát, ngon nhưng yếu điểm của món đây là nó có ít lá hơn. Nếu bạn thích ăn lá, thì chọn loại cải khác.
- Để bắt đầu làm món ngon mỗi ngày, đầu tiên bạn cần cắt bỏ một phần gốc của cải chíp, sau đó đừng vội rửa sạch, để bên phía ngoài 1 ngày cho tới khi cây rau hơi mềm là được.
- Sau đó mang rửa sạch rai, không cắt bỏ phần bên dưới cùng của cây. Bạn có thể bổ đôi cây cải chíp nhưng bổ không đứt hoàn toàn. Khi rửa cọ nhẹ dịu cho sạch cả ở các kẽ của lá.
Bước 1: Chần rau
- Đun một nửa nồi nước sôi trong nồi, để cho rau vào chần.
- Vì cải chíp phần cuống rất dày, thân to nên chần phần thân trước. Chần phần thân được 2 phút thì nhúng nốt phần lá xuống đến khi lá hơi tái xanh là được (khoảng 30 giây). Không nên chần quá lâu để tránh dưa cải dễ dẫn đến thối. Vớt ra.
Bước 2: Muối dưa
- Cho dưa cải đã chần vào hũ hoặc lọ đã tiệt trùng, rắc đều một nắm muối lên trên mỗi lớp rau và sử dụng tay xoa vài lần.
- Dùng cái chày nhỏ nhấn rau hơi mạnh xuống chút ít cho ra nước.
- Rắc muối lần nữa, xoa và ướp khoảng nửa tiếng. Nói chung lượng muối bỏ vào nếm thấy hơi mặn là được, không nên cho nhiều muối làm dưa quá mặn khó ăn.
- Sau đó đổ nước đun cho sôi để nguội vào, nước phải chìm rau cải chíp.
- Xếp vỉ nén lên trên rồi đè vật nặng lên để dưa cải chíp giòn.
- Để như vậy 6 ngày có thể ăn được hoặc lâu lâu bạn cũng có thể có thể kiểm tra, nếm thấy dưa cải chíp chua nhẹ, giòn ngon là cũng đều có thể thưởng thức được rồi.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Dưa muối cải chíp vô cùng hấp dẫn và ngon miệng cho thực đơn hàng ngày của gia đình bạn rồi!
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.