Thứ bảy, 23/11/2024 | 19:32 GMT +7
- 400 gr sườn cốt lết
- Hành tím, tỏi băm nhỏ
- Hành lá thái nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, xì dầu, đường, muối, tiêu
a- Sơ chế nguyên liệu:
- Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, bạn cần xát muối lên toàn miếng sườn rồi rửa sạch (có thể dùng rượu trắng chà xát để khủ bớt mùi hôi, giúp thịt mềm hơn). Miếng thịt nên được thái mỏng khoảng 0.5 cm, nếu thái dày sẽ khiến thịt bị dai khi nấu.
- Ướp sườn với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, ít tỏi băm rồi trộn đều để trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước1: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu (khoảng 4 thìa dầu ăn), cho sườn vào chiên sơ với lửa vừa đến khi chín vàng đều cả 2 mặt.
Bước 2: Cho hành tỏi băm vào đảo sơ cho dậy mùi rồi thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa xì dầu và 1 chén nước lọc (50ml) vào đun sôi. Rim thịt ở lửa vừa cho đến khi phần nước sốt sệt, sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3: Cho thịt ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Sườn sốt rim mặn ngọt ngay tại nhà với 3 bước vô cùng đơn giản và ngon khó cưỡng.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.