Thứ bảy, 23/11/2024 | 08:51 GMT +7
- 100g thịt bò
- 200g miến
- 1 quả dưa leo
- 1/2 củ cà rốt
- 2 quả trứng gà
- 2 tai nấm mèo
- 2 thìa mè (vừng) rang
- Nước tương, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn
Bước1: Để chế biến món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn càn lấy nồi nước đun sôi. Sau đó cho miến vào lật đi lại tầm 2 phút rồi vớt để ráo nước. Để miến không bị nát thì có thể bỏ thêm một ít muối.
Bước 2: Lấy nấm ngâm với nước ấm tới khi nấm nở. Tiếp theo vớt nấm rửa sạch rồi thái nhỏ thành từng sợi . Sau đó lấy cà rốt cạo sạch vỏ,dưa leo bỏ ruột rồi thái chúng thành sợi.
Bước 3: Rửa thịt bò với nước sau đó ráo thì thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu để khoảng 20 phút.
Bước 4: Trộn 5 thìa nước tương, 1 thìa đường, 4 thìa dầu ăn, 1 thìa mè rang,1 thìa hạt nêm vào 100ml nước trong bát nhỏ. Bắc chảo rồi đun sôi hỗn hợp nước trộn. Chờ nước trộn sôi thì trút miến vào và xào với lửa to cho tới khi nước cạn thì tắt bếp và chờ miến nguội .
Bước 5: Đập trứng vào bát đánh đều trứng rồi bắc chảo lên chiên cho trứng chín. Sau khi trứng chín ta thái sợi. Ở bước này không nên để trứng cháy vì như thế trứng sẽ không ngon và món ăn sẽ không đẹp mắt.
Bước 6: Lấy thịt bò xào với cà rốt và nấm mèo cho chín tới nếu làm như vậy thì thịt bò sẽ mềm và không bị
Bước 7: Cho miến đã xào vào bát rồi cho phần thịt bò nấm cà rốt vừa xào và trứng vào. Cuối cùng là cho thêm một thìa mè rang lên trên rồi trộn đều là bạn đã có thể thưởng thức món miến trộn thơm ngon và hấp dẫn rồi.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món miến trộn thịt bò siêu ngon tại nhà vô cùng đơn giản và bổ dưỡng.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.