Thứ hai, 06/05/2024 | 19:33 GMT +7
- Đùi gà: 2 cái
- Pate gan: 2 muỗng
- Bó xôi to: 4 lá
- Cà rốt bào mỏng: 8 lát
- Xôi trắng: 1 chén
- Dừa xiêm: 1 trái
- Xoài cắt vuông 8mm: ½ chén
- Hành tím băm: 1 muỗng
- Gia vị: muối, tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, xốt mayonnaise.
- Sơ chế nguyên liệu
Để chế biến món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần rút xương đùi gà , chừa phần đầu đùi tỏi, lạng bớt thịt bên trong đem băm nhuyễn, khứa ngang sớ, đập mỏng, ướp 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hành tím, 1/4 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng nước tương và 1/4 muỗng tiêu, để thấm.
Trộn đều xôi, xoài với 1 muỗng xốt mayonnaise. Trộn thịt gà băm với 2 muỗng pate gan và ít muối.
Bó xôi, cà rốt chần sơ, để ráo. Dừa chặt lấy nước.
- Tiến hành thực hiện
Cuộn tròn đùi gà theo thứ tự từ ngoài vào trong gồm: thịt gà, nhân pate, cà rốt, bó xôi và xôi xoài, dùng dây buộc lại, đem hấp khoảng 15 phút.
Phi thơm hành tím, cho nước dừa vào thắng vàng và sánh lại, cho cuộn gà vào quay chảo đến khi thịt gà chin, vỏ ngoài có màu cánh gián thì tắt bếp.
- Cách dùng
Cuộn gà cắt khoanh, xếp ra dĩa, thêm nước quay lên trên, dùng nóng.
Chú ý:
- Khứa ngang sớ để khi quay xong cuộn gà được đẹp.
- Bọc lá bó xôi để xôi không bị thấm nước khi quay chảo, khi dùng sẽ giúp món ăn ngon hơn.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Gà cuộn xôi xoài xốt dừa. Đây là món ăn có sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa các loại nguyên liệu, vị béo ngậy của thịt gà hòa quyện cùng với xôi dẻo và sốt dừa thơm ngon cực hấp dẫn!
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.