Thứ năm, 09/05/2024 | 16:47 GMT +7

  • Click để copy
Chủ nhật- 06:54, 08/08/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Bún giò heo tiêu xanh

Bún giò heo tiêu xanh là món bún chân giò được cách điệu và cho thêm một chùm tiêu nhỏ xinh bên cạnh để tăng thêm hương vị cho món bún.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Bún giò heo tiêu xanh

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Bún giò heo tiêu xanh

1. Nguyên liệu

- Giò heo chặt khoanh - 2 khoanh (khoảng 250gr)

- Tiêu xanh - 20gr

- Bún tươi - 150gr

- Cải thảo và bó xôi.

- Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm.

2. Cách làm món Bún giò heo tiêu xanh

- Sơ chế nguyên liệu: Cải thảo xắt nhuyễn, bó xôi xắt khúc khoảng 4cm. Rửa sạch rồi trụng chín.

- Tiến hành thực hiện:

Để bắt đầu thực hiện món ngon mỗi ngày này, bạn cần ninh giò heo và tiêu xanh khoảng 45 phút để lấy nước dùng, sau đó vớt giò heo ra, nêm gia vị gồm muối, nước mắm, đường và hạt nêm cho vừa ăn.

Trụng bún cho vào tô, xếp giò heo lên mặt. Chan nước dùng vào.

- Cách dùng

Rắc ít hành ngò xắt nhuyễn và ít tỏi phi lên trên tô. Dùng kèm với cải thảo và bó xôi.

Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Bún giò heo tiêu xanh cực kì dễ làm và không mất thời gian. Hương thơm nồng nàn từ thịt chân giò kết hợp với mùi vị của những hạt tiêu chính là điểm nhấn đưa món ăn này trở thành thực đơn hàng ngày trong mâm cơm nhà bạn!

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm