Thứ bảy, 23/11/2024 | 09:03 GMT +7
- Giò heo chặt khoanh - 2 khoanh (khoảng 250gr)
- Tiêu xanh - 20gr
- Bún tươi - 150gr
- Cải thảo và bó xôi.
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm.
- Sơ chế nguyên liệu: Cải thảo xắt nhuyễn, bó xôi xắt khúc khoảng 4cm. Rửa sạch rồi trụng chín.
- Tiến hành thực hiện:
Để bắt đầu thực hiện món ngon mỗi ngày này, bạn cần ninh giò heo và tiêu xanh khoảng 45 phút để lấy nước dùng, sau đó vớt giò heo ra, nêm gia vị gồm muối, nước mắm, đường và hạt nêm cho vừa ăn.
Trụng bún cho vào tô, xếp giò heo lên mặt. Chan nước dùng vào.
- Cách dùng
Rắc ít hành ngò xắt nhuyễn và ít tỏi phi lên trên tô. Dùng kèm với cải thảo và bó xôi.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Bún giò heo tiêu xanh cực kì dễ làm và không mất thời gian. Hương thơm nồng nàn từ thịt chân giò kết hợp với mùi vị của những hạt tiêu chính là điểm nhấn đưa món ăn này trở thành thực đơn hàng ngày trong mâm cơm nhà bạn!
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.