Thứ năm, 09/05/2024 | 00:59 GMT +7
- Cơm trắng: 3 chén
- Măng luộc: 100g
- Đùi gà: 1 cái
- Cà rốt: ½ củ
- Đậu hũ chiên: ½ miếng
- Cần tây, hành lá, hành boaro, ớt
- Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, xốt tương.
- Sơ chế nguyên liệu
Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần luộc chín măng, cắt hạt lựu. Cà rốt cắt hạt lựu, trụng sơ qua nước sôi, để ráo.
Đùi gà luộc chín, gỡ lấy thịt, cắt hạt lựu. Đậu hũ chiên, cần tây cắt hạt lựu. Hành lá, hành boaro cắt nhỏ.
- Tiến hành thực hiện
Pha xốt: trộn đều 2 muỗng xốt tương với 2 muỗng nước tương, 2 muỗng nước và 1 muỗng đường.
Phi thơm hành boaro, cho thịt gà, đậu hũ và cần tây vào xào, nêm 1 muỗng xốt tương pha, trộn đều rồi cho cơm vào, nêm thêm xốt, chiên đến khi hạt cơm vừa săn thì tắt bếp.
- Cách dùng
Cho cơm chiên ra dĩa, rắc thêm tiêu và hành lá, dùng kèm nước tương và ớt cắt lát.
Chú ý:
Trộn đều gia vị trước khi chiên sẽ giúp gia vị dễ thấm đều vào cơm hơn.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Cơm chiên xốt tương thơm lừng, đậm đà hương vị với từng hạt cơm thấm phần gia vị kèm măng luộc, cà rốt giòn sật, thịt gà bùi béo rất ngon!
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.