Thứ tư, 08/05/2024 | 20:29 GMT +7
- Phi lê cá bớp : 600g
- Xốt tương cà : 1/2 chén
- Nước dừa tươi : 1 chén
- Thì là băm : 1m
- Húng lủi : 5 cây
- Hành tỏi băm
- Gia vị: đường, dầu ăn, nước chanh, mật ong, hạt nêm, bột chiên giòn hải sản.
- Sơ chế nguyên liệu
Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần cắt phi lê cá bớp thành khối vuông khoảng 2cm, ướp với 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng thì là băm và 1/2 muỗng tiêu, để thấm.
Pha Bột chiên giòn Hải Sản theo hướng dẫn trên bao bì.
- Tiến hành thực hiện
Phi thơm tỏi băm, cho vào 2 muỗng xốt tương cà, 1 muỗng mật ong, 1 chén nước dừa nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước chanh và một ít nước bột năng, đun sôi, thêm ớt bột, trộn đều, tắt lửa.
Đun nóng dầu, cho lá húng lủi vào chiên, vớt ra. Tiếp tục nhúng cá vào hỗn hợp bột đã pha, chiên cá chín vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.
- Cách dùng
Cho cá chiên và húng lủi chiên giòn ra đĩa, rưới xốt xung quanh đĩa.
Chú ý:
Ướp chanh và thì là băm nhỏ vào cá để khử mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn.
Cho ớt bột vào món ăn để tạo hương vị đặc trưng.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Cá chiên giòn xốt chanh ớt sẽ mang đến cảm giác mới lạ và thú vị, sẽ thưởng thức được vị giòn thơm của cá và vị đậm đà của xốt chanh ớt!
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.