Thứ tư, 08/05/2024 | 20:29 GMT +7

  • Click để copy
Thứ ba- 06:56, 10/08/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Cá chiên giòn xốt chanh ớt

Cá chiên giòn xốt chanh ớt là món ăn với miếng cá giòn rụm bên ngoài hòa quyện cùng với vị ngọt mềm, một chút chua chua cay cay mang lại cảm giác tuyệt vời.
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Cá chiên giòn xốt chanh ớt

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Cá chiên giòn xốt chanh ớt

1. Nguyên liệu

- Phi lê cá bớp : 600g

- Xốt tương cà : 1/2 chén

- Nước dừa tươi : 1 chén

- Thì là băm : 1m

- Húng lủi : 5 cây

- Hành tỏi băm

- Gia vị: đường, dầu ăn, nước chanh, mật ong, hạt nêm, bột chiên giòn hải sản.

2. Cách làm món Cá chiên giòn xốt chanh ớt

- Sơ chế nguyên liệu

Để sơ chế món ngon mỗi ngày này, đầu tiên bạn cần cắt phi lê cá bớp thành khối vuông khoảng 2cm, ướp với 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng thì là băm và 1/2 muỗng tiêu, để thấm.

Pha Bột chiên giòn Hải Sản theo hướng dẫn trên bao bì.

- Tiến hành thực hiện

Phi thơm tỏi băm, cho vào 2 muỗng xốt tương cà, 1 muỗng mật ong, 1 chén nước dừa nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước chanh và một ít nước bột năng, đun sôi, thêm ớt bột, trộn đều, tắt lửa.

Đun nóng dầu, cho lá húng lủi vào chiên, vớt ra. Tiếp tục nhúng cá vào hỗn hợp bột đã pha, chiên cá chín vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.

- Cách dùng

Cho cá chiên và húng lủi chiên giòn ra đĩa, rưới xốt xung quanh đĩa.

Chú ý:

Ướp chanh và thì là băm nhỏ vào cá để khử mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn.

Cho ớt bột vào món ăn để tạo hương vị đặc trưng.

Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món Cá chiên giòn xốt chanh ớt sẽ mang đến cảm giác mới lạ và thú vị, sẽ thưởng thức được vị giòn thơm của cá và vị đậm đà của xốt chanh ớt!

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm