Thứ năm, 02/05/2024 | 06:19 GMT +7
- Thịt nạc đùi: 200g
- Sả băm: 2 muỗng
- Tỏi băm: 1 muỗng
- Ớt băm: 1 muỗng
- Nước cốt tỏi: 1 muỗng
- Nước cốt chanh: 2 muỗng
- Đậu phộng rang: 1/2 chén
- Ngũ vị hương
- Bún, rau sống, dưa leo, giá
- Gia vị: nước mắm, dầu điều, đường, sa tế, hạt nêm, xốt mayonnaise.
Thịt heo cắt lát mỏng, ướp 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu điều, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước cốt tỏi, 1 muỗng sả băm, 1/2 muỗng sa tế, 1 muỗng xốt mayonnaise, để thấm.
Rau sống rửa sạch, để ráo. Dưa leo gọt sơ vỏ, cắt mỏng. Đậu phộng giã nhỏ.
Bước đầu tiên để thực hiện món ngon mỗi ngày này là xếp thịt lên vỉ nướng sau đó nướng vàng với lửa than.
Pha nước mắm: trộn đều 1 muỗng xốt mayonnaise, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tỏi, 1 muỗng ớt băm, 1/2 chén nước, nếm vị chua ngọt vừa ăn.
Xếp thịt lên tô bún đã có sẵn dưa leo, rau sống, rắc thêm đậu phộng, chan nước mắm đã pha, trộn đều trước khi dùng.
Chú ý:
Ướp thịt với mayonnaise giúp thịt nướng có màu đẹp, vị béo nhẹ và không bị khô. Ngoài nướng lửa than, chúng ta còn có thể chiên áp chảo với ít dầu.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với Bún thịt nướng mayonnaise vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng. Hãy trổ tài làm món bún siêu ngon này cho gia đình thưởng thức đặc biệt là trong những ngày đông giá lạnh này nhé!
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.