Thứ sáu, 03/05/2024 | 21:22 GMT +7

  • Click để copy
Chủ nhật- 07:29, 26/12/2021

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Đuôi bò hầm cà chua

Đuôi bò hầm cà chua chín mềm, gân dẻo và thịt ngọt đậm đà. Nước canh chua chua, ngọt ngọt nhưng không quá béo nên ăn với bún, bánh mỳ hay cơm đều ngon!
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Đuôi bò hầm cà chua

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Đuôi bò hầm cà chua

Nguyên liệu làm món Đuôi bò hầm cà chua

- 500g đuôi bò

- 8g gừng tươi

- 1 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- 2 quả cà chua

- 1 muỗng canh sốt cà chua

- Vài lá mắc mật (khô hoặc tươi đều được)

- 1 củ hành tím

- Gia vị: tiêu đen, muối, dầu ô liu, xì dầu.

Cách làm món Đuôi bò hầm cà chua

- Sơ chế nguyên liệu

Để bắt đầu thực hiện món ngon mỗi ngày này, đầu tiên chúng ta phải sơ chế nguyên liệu.

Cà chua rửa sạch, khía chữ thập ở chóp quả, chần qua nước sôi rồi vớt ra, bóc lớp vỏ ngoài. Vì đã khía trước khi chần nên bạn sẽ bóc được lớp vỏ khá dễ dàng.

Cà chua sạch vỏ đem thái miếng cau.

Đuôi bò làm sạch (khi mua bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp cho, thông thường thì họ đã làm tương đối sạch nên khi đem về bạn chỉ việc sửa sạch lại lần nữa và chế biến), chặt khúc cỡ 3cm.

- Tiến hành thực hiện

Đun sôi nước rồi chần qua. Đổ nước chần đi và rửa lại lần nữa, đem ướp với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 củ hành tím băm và chút tiêu rồi để ngấm.

Cho đuôi bò vào nồi áp suất, thêm ½ phần gừng thái lát, khế thái lát và vài lá mắc mật, hầm trong khoảng 15 phút rồi vớt ra bát để riêng.

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đun nóng với chút dầu ô liu, cho nốt phần gừng thái lát còn lại vào phi thơm rồi thêm cà rốt thái khoanh tròn vào, đảo đều.

Trút đuôi bò vào xào săn cùng chút xì dầu rồi thêm 1 lít nước ấm. Xào đuôi bò với gừng giúp thịt săn và thơm hơn.

Khi nước sôi, hớt kỹ bọt và váng mỡ rồi thêm cà chua thái miếng và nước xốt cà chua vào nồi.

Thêm tiêu đen, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 10 phút.

Trút hành tây thái miếng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun sôi lại rồi tắt lửa.

- Cách dùng

Múc canh ra bát, trang trí bằng cọng mùi, ăn nóng.

Như vậy bạn đã thực hiện xong Món ngon mỗi ngày với Đuôi bò hầm cà chua. Tuy đây là một món ăn khá lạ đối với mọi người nhưng hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món ăn này chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê mẩn!

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm