Chủ nhật, 15/12/2024 | 05:41 GMT +7
- Thịt nạc dăm: 300g
- Củ kiệu ngâm chua: 100g
- Tiêu xanh: 3 nhánh
- Hành tím băm
- Hành lá
- Gia vị: Tiêu, đường, dầu ăn, dầu điều, nước tương, bột ngọt, hạt nêm.
- Sơ chế nguyên liệu:
Thịt heo cắt miếng vừa ăn, ướp 1.5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1.5 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu điều, tiêu và hành tím băm, để thấm.
Tiêu xanh đập dập. Hành lá cắt nhỏ.
- Tiến hành thực hiện:
Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho thịt vào xào sơ, thêm nước cho xâm xấp mặt thịt, thêm củ kiệu và tiêu xanh vào kho với lửa liu riu đến khi gần cạn nước, rắc thêm tiêu và hành lá, tắt lửa.
- Cách dùng:
Cho thịt kho ra dĩa. Dùng với cơm.
Chú ý:
Nếu củ kiệu chưa đủ vị chua thì có thể thêm 1 ít giấm vào để món ăn có vị chua ngọt hài hòa.
Như vậy món Thịt kho củ kiệu với thịt kho mềm, đậm đà hoà quyện cùng vị thơm của tiêu xanh và vị chua nhẹ của củ kiệu, tất cả đem đến một món ăn hấp dẫn, cực kì bắt cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Làm sao để đồ xôi thơm ngon, dẻo, hạt xôi căng bóng như ngoài hàng? Bạn nhất định phải 'bỏ túi' một số bí quyết dưới đây!
Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng.
Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.