Thứ bảy, 27/04/2024 | 00:14 GMT +7

  • Click để copy
Thứ tư- 07:18, 05/01/2022

Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm món Thịt kho củ kiệu ngon tại nhà

Thịt kho củ kiệu với nước kho sánh màu vàng nâu, thoảng mùi tiêu xanh thơm lừng, cảm nhận được ngay độ giòn của củ kiệu cùng vị đậm đà và chua nhẹ tự nhiên…
Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Thịt kho củ kiệu

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Thịt kho củ kiệu

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc dăm: 300g

- Củ kiệu ngâm chua: 100g

- Tiêu xanh: 3 nhánh

- Hành tím băm

- Hành lá

- Gia vị: Tiêu, đường, dầu ăn, dầu điều, nước tương, bột ngọt, hạt nêm.

2. Cách làm món Thịt kho củ kiệu

- Sơ chế nguyên liệu:

Thịt heo cắt miếng vừa ăn, ướp 1.5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1.5 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu điều, tiêu và hành tím băm, để thấm.

Tiêu xanh đập dập. Hành lá cắt nhỏ.

- Tiến hành thực hiện:

Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho thịt vào xào sơ, thêm nước cho xâm xấp mặt thịt, thêm củ kiệu và tiêu xanh vào kho với lửa liu riu đến khi gần cạn nước, rắc thêm tiêu và hành lá, tắt lửa.

- Cách dùng:

Cho thịt kho ra dĩa. Dùng với cơm.

Chú ý:

Nếu củ kiệu chưa đủ vị chua thì có thể thêm 1 ít giấm vào để món ăn có vị chua ngọt hài hòa.

Như vậy món Thịt kho củ kiệu với thịt kho mềm, đậm đà hoà quyện cùng vị thơm của tiêu xanh và vị chua nhẹ của củ kiệu, tất cả đem đến một món ăn hấp dẫn, cực kì bắt cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Thanh Tâm

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực nông sản Việt Nam

HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

'Độc lạ Trà Vinh': Sữa chua dừa sáp sấy giòn tan 6 vị, lạ mà ngon

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Muôn màu bánh nếp giữa nhân gian

Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Độc đáo loại bánh sử dụng gạo nếp ngon nhất Tây Bắc

Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23-31/12

Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Ngày của Phở 12-12: Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022

Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Bí quyết làm cốm Tú Lệ

Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

'Sống lại' những đặc sản ẩm thực vùng cao

Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Bốn món ăn Cà Mau lọt vào top 100 món ăn đặc sản

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Xem Thêm