Chủ nhật, 15/12/2024 | 19:11 GMT +7
- Chả lụa chay : 200g
- Tàu hũ ky lá : 2 lá to
- Nước dừa tươi : 1 trái
- Thơm : 1/4 trái
- Ớt hiểm : 2 trái
- Ớt sừng : 2 trái
- Bông hẹ chần : 20 cọng
- Poa-rô
- Gia vị: Tiêu, đường, dầu ăn, giấm gạo lên men, nước tương, hạt nêm từ Nấm hương và Hạt sen.
- Sơ chế nguyên liệu:
Thơm cắt rẽ quạt dầy 3 li. Chả lụa chay cắt cạnh 2x3cm, dày 2cm. Bông hẹ chần qua nước sôi. Poa-rô cắt lát mỏng. Ớt sừng 1 trái cắt sợi, 1 trái cắt khúc.
Pha hỗn hợp kho gồm: 1/2 muỗng hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/2 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo lên men, 1/2 chén nước tương. Ướp 2 muỗng gia vị vào chả chay.
Tàu hũ ky rửa sơ lau ráo, cắt thành miếng vuông 10cm.
- Tiến hành thực hiện:
Trải miếng tàu hũ ky ra cho chả lụa và 1 sợi ớt sừng vào gói lại, dùng bông hẹ chần cột lại, chiên sơ cho định hình rồi rưới dầu điều lên trên.
Phi thơm poa-rô với dầu ăn, cho thơm vào, cho hỗn hợp gia vị kho vào đun sôi, cho chả vào, thêm nước dừa, ớt hiểm và ớt sừng cắt khúc, kho lửa liu riu cho chả thấm gia vị, đến khi nước sanh sánh thì tắt lửa.
- Cách dùng:
Múc chả kho ra dĩa, rắc tiêu, dùng nóng với cơm.
Chú ý:
Ướp chả lụa chay trước giúp chả thấm đều gia vị sau khi kho.
Tàu hũ ky rửa nhanh qua nước rồi lau khô giúp đậu sạch, có độ mềm vừa phải dễ cuốn và khi chiên giữ độ giòn.
Như vậy món Chả lụa chay kho thơm vừa ngon vừa đơn giản dễ làm lại lạ miệng đãi cả gia đình trong những ngày chay thanh tịnh.
Làm sao để đồ xôi thơm ngon, dẻo, hạt xôi căng bóng như ngoài hàng? Bạn nhất định phải 'bỏ túi' một số bí quyết dưới đây!
Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng.
Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.