Thứ hai, 06/05/2024 | 14:45 GMT +7
- Cá cơm : 100g
- Cải chua : 200g
- Cà chua : 1 trái
- Rau om, ngò gai
- Ớt bột, hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, muối, ớt hiểm, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.
- Sơ chế nguyên liệu:
Cà chua cắt múi cau. Cải chua cắt khúc 1cm. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.
- Tiến hành thực hiện:
Cho 2 muỗng dầu và 1 muỗng ớt bột vào chảo, phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào sơ, thêm cải chua vào xào, sau đó thêm 1 lít nước.
Nấu sôi canh, cho cá cơm vào nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1,5 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, cho ớt hiểm vào. Đun cho canh sôi lại thêm rau om, ngò gai rồi tắt lửa.
- Cách dùng:
Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.
Chú ý:
Cá cơm rất nhanh chín, vì vậy khi cho cá vào nấu sôi thì tắt lửa ngay để cá giữ được vị ngọt đặc trưng.
Chọn cải chua có vị chua vừa để vị canh thơm ngon hơn.
Như vậy với vị chua thanh của dưa cải muối cùng vị ngọt đậm đà từ cá mà không còn chút mùi tanh nào, điểm xuyết thêm chút hành khiến món canh cải chua nấu cá cơm ngon hơn.
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.
Bún khô, mắm cá ruộng, bánh gai… là các sản phẩm ẩm thực đặc sản truyền thống ở các bản làng Tuyên Quang đang dần được khôi phục và gắn sao OCOP.
Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục Việt Nam đưa vào vào top 100 món ăn đặc sản, top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2021 - 2022.
Đồng Tháp Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.