Thứ năm, 12/12/2024 | 02:47 GMT +7
- Sườn chay : 10g
- Nấm bào ngư nhỏ : 200g
- Dưa leo : 100g
- Cà rốt cắt sợi : 20g
- Củ hũ dừa cắt cọng, ngâm giấm, đường : 100g
- Đậu phộng rang sẵn : 5g
- Rau răm : 1 nắm
- Poa-rô phi : 1 muỗng
- Hành tây : 1/2 củ
- Hành poa-rô băm : 2 muỗng
- Sả băm : 2 muỗng
- Ớt băm
- Tắc : 3 trái
- Gia vị: Dầu ăn, bột cà ry, muối, đường, nước mắm chay, bột ngọt, hạt nêm từ Nấm hương và Hạt sen.
Sườn chay ngâm nở, xé sợi, vắt khô, ướp 1/2 muỗng hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen, chiên vàng giòn.
Nấm bào ngư để nguyên, không cắt gốc, ngâm nước muối loãng, chần sơ qua nước sôi, vắt ráo. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá. Dưa leo cắt lát xéo.
Ướp củ hũ dừa, dưa leo, cà rốt với nước cốt 1 trái tắc, 1 muỗng đường và 1/5 muỗng muối.
Phi thơm sả và poa-rô băm, thêm 1 muỗng bột cà ry vào xào, cho tiếp nấm bào ngư, nêm 1 muỗng hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1 muỗng bột cà ry, 1/2 muỗng đường và 1/3 muỗng bột ngọt, đảo đều rồi tắt lửa.
Pha hỗn hợp trộn gỏi: Khuấy đều 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 3 trái tắc, 1/3 muỗng bột ngọt và 1/2 muỗng ớt băm, đun sôi cho keo, để nguội.
Đun nóng dầu, cho sườn chay vào chiên vàng giòn, vớt ra.
Khi ăn, trộn 1/2 lượng sườn chay, dưa leo, cà rốt, hành tây, rau răm, cần tàu, củ hũ dừa, nấm bào ngư với nước trộn gỏi, rắc đậu phộng, poa-rô phi và 1/2 lượng sườn chay còn lại lên trên.
Món này ăn kèm với bánh phồng chay.
Chú ý:
Sườn chay vắt ráo, xé sợi khi chiên sẽ giòn hơn.
Ướp bột cà ry vào nấm tạo màu đẹp và hương vị độc đáo.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món gỏi nấm bào ngư không nhất thiết cứ phải ngày rằm mới được ăn chay, vì đơn giản, các món chay giúp thanh lọc cơ thể, rất tốt cho sức khỏe!
Làm sao để đồ xôi thơm ngon, dẻo, hạt xôi căng bóng như ngoài hàng? Bạn nhất định phải 'bỏ túi' một số bí quyết dưới đây!
Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng.
Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.