Thứ tư, 11/12/2024 | 16:21 GMT +7
- Tôm sú: 500g
- Rau mầm: 100g
- Tía tô: 2 cây
- Húng quế: 2 cây
- Rau diếp cá: 5 cây
- Xà lách: 1 cây
- Bánh ướt không nhân: 200g
- Bánh tráng: 1 gói
- Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm, dầu ăn, giấm gạo, bột tẩm khô chiên giòn.
- Sơ chế nguyên liệu:
Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, khứa nhẹ vài đường dưới bụng tôm. Rau mầm, tía tô, húng quế, diếp cá, xà lách lặt rửa sạch, để ráo. Bánh ướt cắt miếng khoảng 2*6cm.
- Tiến hành thực hiện:
Cho tôm vào tô, rắc ½ gói bột tẩm khô chiên giòn vào, trộn đều rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cuốn: thấm mềm bánh tráng bằng nước lọc, xếp xà lách, rau tía tô, húng quế, rau mầm, diếp cá và bánh ướt vào, gấp phần trên và 1 bên mép bánh vào, đặt 1 con tôm lên, phần đuôi hướng ra ngoài bánh, gấp mép còn lại vào rồi cuộn tròn.
Pha nước mắm chua ngọt: trộn đều 1,5 muỗng giấm gạo với 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, ½ chén nước, 1 muỗng ớt băm và 1 muỗng tỏi băm.
- Cách dùng:
Xếp gỏi cuốn tôm chiên ra dĩa, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt.
Chú ý:
Chiên tôm với bột tẩm khô chiên giòn tôm sẽ có vị vừa ăn, vàng đẹp và giòn, giữ được vị ngọt của tôm.
Khi sơ chế khứa vài đường dưới bụng tôm đề chiên xong tôm không bị cong.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món gỏi cuốn tôm chiên. Đây là món ăn giúp cho thực đơn gia đình bạn thêm phong phú, đa dạng; vỏ bánh tráng chiên thơm phức, đậm đà hương vị cực hấp dẫn!
Làm sao để đồ xôi thơm ngon, dẻo, hạt xôi căng bóng như ngoài hàng? Bạn nhất định phải 'bỏ túi' một số bí quyết dưới đây!
Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng.
Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.