Thứ bảy, 23/11/2024 | 09:14 GMT +7
- Thịt vịt: 400g
- Củ cải muối: 150g
- Cà rốt: 50g
- Gừng: 30g
- Ớt hiểm: 2 trái
- Hành lá, ngò rí, tỏi băm
- Gia vị: Đường, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm.
- Sơ chế nguyên liệu:
Gừng gọt vỏ 1/2 băm nhuyễn vắt lấy nước cốt, 1/2 cắt sợi. Vịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1,5 muỗng đường và 2 muỗng nước gừng.
Củ cải muối cắt miếng vừa ăn, ngâm khoảng 15 phút, xả lại nhiều lần với nước lạnh, vắt ráo. Cà rốt cắt miếng. Hành ngò cắt nhỏ.
- Tiến hành thực hiện:
Phi thơm gừng và 1 muỗng tỏi băm với 2 muỗng dầu điều, xào săn thịt vịt, thêm nước cho ngập mặt vịt, cho tiếp cà rốt, củ cải muối, và 2 trái ớt hiểm vào, kho đậy nắp đến khi vịt chín, nước còn sanh sánh, tắt lửa thêm hành ngò.
- Cách dùng:
Dùng nóng với cơm trắng.
Chú ý:
Ướp vịt với gừng và phi thơm gừng trước khi xào vịt giúp khử mùi hôi của vịt.
Ngâm củ cải muối với ít muối và xả nhiều lần với nước giúp bớt vị mặn và củ cải được giòn hơn.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món thịt vịt kho củ cải mặn. Đây là món ăn có sự kết hợp đầy mới mẻ, dễ làm lại cung cấp đủ đầy chất dinh dưỡng. Chỉ với ít phút bạn đã có ngay một món ăn cực kì ngon, tẩm bổ cơ thể.
Bà Rịa - Vũng Tàu Gần sát thành phố biển Vũng Tàu, đến làng chài Phước Hải, du khách có thể thỏa thích tận hưởng bầu không khí mát lành cùng món đặc sản hàu sữa ngon khó cưỡng.
Tại lễ hội ẩm thực yến sào Khánh Hòa, các đội thi đã tạo ra các món ăn mới lạ, sáng tạo, hấp dẫn và bổ dưỡng với nguyên liệu chính là yến sào…
HÀ NỘI Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực nông sản Việt Nam gắn với hệ thống cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam được tổ chức từ ngày 27 - 29/10.
Đầu năm 2022, Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho ra mắt một sản phẩm rất ‘độc lạ’, sữa chua dừa sáp sấy khô giòn tan.
Một điều thú vị là Nam bộ có những loại bánh nếp khá tương đồng với các loại bánh của các nước bạn.
Những ngày lễ, Tết, bà con dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai) chuẩn bị những nguyên liệu ngon nhất Tây Bắc để gói bánh truyền thống.
Cà Mau Tại ngày hội cua Cà Mau sẽ diễn ra cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị cua Cà Mau” kết hợp việc xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua.
Hà Nội Năm 2022 - 'Ngày của Phở 12-12' bước sang năm thứ 6, với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, chương trình sẽ được tổ chức tại Nam Định từ 10-12/12.
Đến Tú Lệ mùa lúa chín nơi đâu cũng thấy thơm mùi cốm mới, mùi hương thơm ngào ngạt của lúa nếp tan. Đó là bí quyết làm cốm của người dân Tú Lệ.